Tin tức bão số 9 hôm nay: Bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Cập nhật tin tức bão số 9 hôm nay mới nhất ghi nhận, hiện cơn bão số 9 sau khi đi vào các khu vực các tỉnh từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Bến Tre, bão số 9 mang tên Usagi đã suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Tin tức bão số 9 hôm nay mới nhất

Theo thông tin ghi nhận được từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, lúc 13 giờ hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở các khu vực gần bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất tại vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 đến 7, tức là từ 40 – 60 km/giờ, giật cấp 9 biển động dữ dội.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5 -10 km và đi sâu vào đất liền tại các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 rồi sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu dần từ bão số 9. Ở các vùng biển từ Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay dự báo sẽ xuất hiện gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8. Biển động, sóng trên biển cao từ 2 – 4 m. Khuyến cáo người dân không nên ra khơi trong thời điểm này.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do tình hình ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, chiều và đêm nay, TP.HCM có mưa to đến rất to, từ 100 – 200 mm, và có khả năng xảy ra lốc xoáy người dân hạn chế đi ra ngoài để được an toàn.
Trong khi đó tại các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Thuận, khu vực phía nam Tây Nguyên và Nam bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 100 – 200 mm, có nơi trên 250 mm; khu vực bắc Tây Nguyên và tây Nam bộ có mưa to 50 – 100 mm.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm nay đến hết 27.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng nhanh kết hợp với nhiễu động của đới gió mùa đông nên mưa to đến rất to, mở rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến từ 50 – 80 mm/ngày. Ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Phú Yên có mưa 80 – 150 mm/ngày. Ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa từ 100 – 200 mm/ngày.
Mưa lớn sẽ khiến khu vực các vùng núi các tỉnh nói trên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở. Còn tại vùng trũng thấp có nguy cơ cao xảy ra ngập úng trong nhiều ngày tới.