Nguồn gốc của truyện đam mỹ Thái Lan

Xu hướng đam mỹ đã thổi một cơn gió mới vào thể loại tiểu thuyết không chỉ của Nhật Bản, Trung Quốc mà còn nhuộm màu mới cho tiểu thuyết Thái Lan. Đam mỹ dùng để chỉ thể loại tiểu thuyết lãng mạn xây dựng trên nền tảng tình yêu của 2 người con trai gọi là công và thụ. Công dùng để chỉ người con trai giữ thế chủ động ( thế “nằm trên” ) và thụ dùng để chỉ bạn nam ở thế thụ động. đam mỹ thái lan cũng dựa vào tính chất tự sự diễn biến câu truyện theo xu hướng khai thác tình cảm đồng tính luyến ái nam theo tư tưởng duy mĩ, đề cao nghệ thuật.  Xứ sở chùa Vàng Thái Lan cũng khai thác và cho ra đời nhiều tiểu thuyết đam mỹ hay và nổi tiếng, được dịch lại bằng Tiếng Việt và phổ biến ở nhiều nơi, được nhiều bạn đọc biết đến.

Truyện đam mỹ Thái Lan

Đối với những bạn ưa thích thể loại đam mỹ thì Love sick là một trong những series đam mỹ thái lan hay không thể bỏ qua. Tên đầy đủ của bộ truyện này là LOVE SICK : Chunlamoon Noom Kang Keng Namgern. Tuy nhiên series này bản gốc là tiếng Thái và các đọc giả có thể đọc bản Eng của bạn Kudalakorn. Thái Lan không khai thác nhiều đam mỹ bằng thể loại truyện, do vậy các bạn hủ nữ có đam mê với thể loại này nên tìm đọc những tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng của Trung Quốc, Nhật Bản.

Nguồn gốc truyện đam mỹ Thái Lan là như thế nào?
Nguồn gốc truyện đam mỹ Thái Lan là như thế nào?

Phim đam mỹ Thái Lan hay không thể bỏ qua

Drama đam mỹ thái lan là một trong những từ khóa hot nhất trên Google. Điện ảnh Thái Lan khai thác rất tốt thể loại đam mỹ đồng tính luyến ái nam và dàn diễn viên cực điển trai cùng khả năng diễn suất xuất thần và cuốn hút. Các bạn không thể không xem bộ phim Gayok Bangkok  – một bộ phim lấy bối cảnh xoay quanh cuộc sống và tình bạn của 6 nhân vật nam đang sống tại  Băng Cốc. Bộ phim không chỉ khai thác về tâm lý, tình cảm của các chàng trai đồng tính mà còn để lại thông điệp ý nghĩa về đời sống tình dục của thế hệ trẻ hiện nay. Thái Lan còn nổi tiếng với những bộ phim đam mỹ học đường như The Love of Siam – một bộ phim cảm động nói về câu chuyện tình yêu buồn của 2 cậu bạn thân Tong và Mew. Ngoài ra khán giả còn có thể tìm các bộ phim đam mỹ học đường nổi tiếng khác của xứ sở Chùa Vàng như My Bromance, Hormone Series, Love’s Coming, Love By Chance, 2 Moons, Make it right,… chắc chắn những bộ phim này sẽ làm thỏa mãn đam mê của những fan đam mỹ Thái Lan.