Tin tức Tây Sơn Bình Định: Vùng đất anh hùng hào kiệt

Chúng ta biết đến đến Bình Định là vùng đất hội tụ nhiều về tiềm năng kinh tế, du lịch. Và sau đây cùng Tin tức Tây Sơn Bình Định nhớ về lịch sử Tây sơn hào hùng, những con người đã làm nên chiến tích lẫy lừng, những bộ môn nghệ thuật in dấu một đời.

Tin tức Tây Sơn Bình Định: ‘Ai còn nhớ đến Quang Trung-Nguyễn Huệ”

Nhiều câu hỏi  vô cùng thú thú vị về con người Bình Định, được đề cập trong các chương trình, sách giáo khoa về bộ môn lịch sử. Trong quá trình hình thành và phát triển, tin tức Tây Sơn Bình Định cho biết để làm nên một Bình Định hôm nay chúng ta không thể nào không nhắc đến những vị anh hùng dân tộc hào hùng một thời. Học sinh ngày nay liệu có hứng thú về lịch sử nước nhà như quan tâm một món ăn ngon, một thú vui chơi bổ ích, một hottrend nào đó trên mạng xã hội?

Nói về Nguyễn Huệ, có một đoạn viết như thế này “Nguyễn Văn Huệ là em trai của Nguyễn Nhạc, tiếng nói như chuông, mắt  thì lập lòe như ánh điện, là người hoạt ngôn, đánh trận tài giỏi, người người nhà nhà đều sợ Huệ”.

tin tức mới nhất về Bình Định

Theo Tin tức mới nhất về Bình Định cập nhật sách Nhà Tây Sơn cho biết  trước khi dựng cờ khởi nghĩa và lên ngôi hoàng đế. Gia đình Nguyễn Huệ sinh sống ở Tây Sơn thuộc tỉnh Bình Định. Chỉ trong vòng một đêm, vua Quang Trung đại phá quân Thanh chỉ huy đánh tan 50.000 quân địch. Triều đại cũ ở Bình Định đã ghi lại dấu ấn dân tộc hào hùng và vinh quang trong cột mốc lịch sử Việt Nam.

Bạn biết ghì về võ thuật nước nhà?

Tin tức Tây Sơn Bình Định hôm nay sẽ ôn lại tinh thần thượng võ, nhớ về hội võ thuật được lưu truyền cho đến ngày nay. Am hiểu võ thuật để bảo vệ bản thân và chống lại kẻ địch từ thời xa xưa.

Hoàn cảnh làm nên lịch sử, đã đặt trên vai Bình Định một nhiệm vụ và sứ mệnh riêng của đất nước trong thời trung cận đại. Đã trải qua nhiều thế kỷ, con người Bình Định đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và đã tạo nên một sự nghiệp võ thuật vô cùng độc đáo lưu ấn thời gian. Tất cả tinh hoa võ thuật Bình Định được phát huy cao độ và đạt được nhiều huân chương trong công cuộc khởi nghĩa nông dân Tây Sơn nên thường được gọi là võ Tây Sơn. Ngày nay được mọi người gọi chung là võ Bình Định. Để phát huy tinh thần môn thượng võ cổ truyền, hiệp hội võ thuật cổ truyền đã tổ chức festival vào tháng tám mỗi năm.

Tin tức mới nhất Bình ĐịnhĐứng trước nhiều nhân vật lịch sử, con người và văn hóa nghệ thuật độc đáo.  Các báo chí truyền thông thực sự ưu ái đến vùng đất này. Giải mã câu chuyện Tây Sơn, hội phim nhựa Việt nam đã cho ra đời bộ phim về lịch sử võ thuật do diễn viên Lý Hùng thủ vai. Khắc họa đầy đủ từng con người, nét văn hóa, võ thuật tại tỉnh Bình Định.

Với tổng chi phí là 12 tỉ đồng đã làm nên một bộ phim Thăng Long đệ nhất kiếm. Và mang cái tên tham vọng như Tây Sơn hào kiệt của diễn viên Lý Hùng. Đã đem câu chuyện bao gồm  vai trò và bản chất của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn một cách sinh động đến cho mọi người.

Tin tức Tây Sơn Bình Định đã cập nhật xong tin tức hôm nay với chủ đề vùng đất anh hùng hào kiệt. Mời các độc giả đón xem tin tức mới nhất vào hôm sau.