Tin tức huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định: Bom nổ gây cháy rừng

Tin tức huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định cập nhật sau hơn một ngày cháy âm ỉ, vụ cháy rừng bạch đàn tại núi Đá Tợ thuộc thôn Chánh Trực xã Mỹ Thọ,huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định mới được dập tắt.

Tin tức huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định hôm nay

Ông Nguyễn Văn Dũng nguyên là chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Phù Mỹ cho biết rằng đến sáng cùng ngày, đám cháy ở núi có tục danh Đá Tợ đã được lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn.

Tin tức huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định cho biết ông Dũng nói: Đám cháy tuy không lớn nhưng cháy lan âm ỉ trong suốt hơn 1 ngày. Điều đáng để nói trong quá trình khống chế, dập tắt  ngọn lửa, các đơn vị chức năng và người dân còn nghe thấy có trên 30 tiếng nổ nghi là bom bom sót lại sau chiến tranh.

Tin tức huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định

Để khống chế đám cháy, Uỷ ban nhân dân tại huyện Phù Mỹ đã đề nghị các lữ đoàn pháo binh quân uân khu 5 huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tới chổ hiện trường hỗ trợ dập tắt ngọn lửa. Ngoài ra, tại địa phương này còn huy động trên 100 cán bộ, các chiến sĩ phối hợp với tất cả người dân tích cực triển khai dập tắt lửa, ngăn chặn đám cháy lan rộng qua các  khu rừng khác.

Do thời tiết nóng gay gắt, thêm có nhiều tiếng nổ khiến công tác dập tắt đám cháy gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý. Tin tức Bình Định mới nhất còn cho biết  đơn vị chức năng đã khoanh vùng lại đám cháy để không cho ngọn lửa trực tiếp gây hại đến người dân ở đây.

Hiện tại Công an huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định đang vào cuộc xác minh để điều tra và làm rõ đối tượng gây ra vụ cháy rừng này. Trước thời điểm đó, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội ở rẫy bạch đàn trên núi Đá Tợ  kèm theo tiếng nổ lớn. Người dân sau đó đã cùng nhau nỗ lực dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng gay gắt cộng thêm gió Nam thổi rất mạnh nên ngọn lửa lây lan nhanh trên diện rộng.

Tin tức Bình Định mới nhất

Theo liệt kê của ủy ban nhân dân xã Mỹ Thọ, có tất cả trên8 ha rừng chủ yếu là  tràm, bạch đàn và cây điều. Nhận được tin báo, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn tại tỉnh Bình Định đã điều 32 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ cứu hộ đến hiện trường nhanh chóng để dập tắt đám cháy nên thiệt hại không ảnh hưởng đến con người.Theo báo cáo của chi cục kiểm lâm tại tỉnh Bình Định, hiện tại tỉnh này đang trong mùa nắng nóng nên đã xảy ra trên 10 vụ cháy rừng, làm thiệt hại 20ha rừng.

Khi xảy ra cháy rừng thì phải tìm cho được các đối tượng gây cháy để xử lý. Trong khi đó, nếu địa bàn nào để xảy ra cháy rừng nghiêm trọng hơn thì kiểm lâm địa phương đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm – Tin tức huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định cập nhật.