Những điện thoại nào hỗ trợ 5G trên thị trường hiện nay

Công nghệ mạng 5G tính từ khi ra mắt đến nay đang dần được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là giới công nghệ. Cùng điểm qua những điện thoại nào hỗ trợ 5G trên thị trường hiện nay nhé.

Mẫu điện thoại nào hỗ trợ 5G hiện nay?

Được mệnh danh là “kẻ hủy diệt wifi” mạng 5G là thế hệ mạng di động thứ 5, mang tới tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện tại và mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn cho người dùng di động. Dưới đây là một số mẫu điện thoại hỗ trợ mạng 5G hiện nay

1. Motorola Moto Z3, Z4

Ra mắt năm 2018, Motorola Moto Z3 là smartphone 5G đầu tiên trên thế giới. Trên thực tế thì Moto Z3 không phải là điện thoại 5G “toàn vẹn”, bởi để kết nối với mạng 5G, nó cần phải kết nối với 5G Moto Mod – phụ kiện kèm theo máy. Hiện Moto Z3 chỉ được bán tại thị trường Mỹ và duy nhất nhà mạng Verizon phân phối. Ngoài ra mẫu  Moto Z4 được Motorola trình làng hồi tháng 5/2019 cũng có khả năng kết nối với mạng 5G khi tích hợp thêm phụ kiện Moto Mod.

2. Oppo Reno 5G

Dòng flagship  2019 của Oppo thật sự đã để lại ấn tượng khá mạnh với những ai yêu thích công nghệ mới. Nhờ thiết kế mang tính cách mạng với camera selfie dạng vây cá mập, đi kèm với thiết kế tràn viền tuyệt đẹp.

Oppo Reno 5G là phiên bản cao cấp nhất trong số các phiên bản Oppo Reno ra mắt thị trường (bao gồm Oppo Reno, Oppo Reno 10X và Oppo Reno 5G), máy được trang bị chip Snapdragon 855, cụm camerra chính 3 ống kính trong đó có camera 10x, đồng thời công nghệ sạc nhanh VOOC 50W. Hiện nay Oppo Reno và Oppo Reno 10X đã có mặt trên thị trường Việt Nam nhưng Oppo Reno 5G vẫn chưa được bán ra. Nhưng dự định sẽ sớm trình làng trong thời gian tới.

3. Samsung Galaxy S10 5G, Galaxy Fold

Samsung đã trình làng tại Việt Nam vói 4 mẫu điện thoại sang chảnh Galaxy S10 với 4 thành viên: Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G.

Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc điện thoại 5G này không chỉ được trang bị chip Snapdragon 855 đi kèm RAM 8GB, cụm 4 ống kính của camera chính và 3 ống kính của camera selfie mà còn là khả năng kết nối 5G. Với chiếc smartphone có tính năng hỗ trợ 5G Galaxy S10 kể từ khi ra mắt đang được rất nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với Galaxy S10 5G, thì Galaxy Fold cũng là smartphone được tích hợp mạng 5G tiếp theo của Samsung Tuy nhiên hiện nay mẫu Galaxy Fold vẫn chưa ra mắt tại Việt Nam và dự kiến sẽ ra mắt mắt sớm trong năm nay vào thời gian tới.

4. Xiaomi Mi Mix 3 5G

Mặc dù Xiaomi đã giới thiệu Mi Mix 3 hồi cuối năm 2018, nhưng phiên bản Mi Mix 3 5G mới được nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra thị trường tại sự kiện MWC 2019. Hiện nay Mi Mix 3 5G đã có mặt trên thị trường Việt Nam với giá bán vào khoảng 18 triệu đồng. Sản phẩm này cũng được người sử dụng đánh giá cao về nhiều mặt, mức giá rẻ lại hội tụ chip Snapdragon 855, camera chất và thiết kế mang tính cách mạng.

5. OnePlus 7 Pro 5G

Hiện smartphone với màn hình AMOLED cong cạnh và camera pop-up này mới chỉ được bán ra trên thị trường Anh, và được biết sẽ sớm có mặt ở các thị trường khác. OnePlus 7 Pro 5G được trang bị chip Snapdragon 855, với anten kết nối 5G và đồng thời sở hữu màn hình với tỷ lệ làm mới 90Hz. Hiện tại đang có giá bán 699-819 USD tùy cấu hình ​​và ngang giá với chiếc điện thoại 5G khác của Trung Quốc đó là Oppo Reno 5G.

Ngoài những smartphone trên đây thì Huawei Mate X – smartphone gập được của Huawei, Royole FlexPai – smartphone gập được của 1 nhà sản xuất vô danh cũng là những smartphone được trang bị khả năng kết nối 5G. Tuy nhiên, cả 2 vẫn chưa được chính thức bán ra thị trường.

Xem thêm: Chi tiết mẫu điện thoại Samsung Galaxy S10 5G