Đau ruột thừa như thế nào?

Nguyên nhân gây đau ruột thừa thường là do nhiễm khuẩn, lòng ruột thừa bị bít tắc bởi sự quá sản của tổ chức lympho tại thành ruột thừa gây hiện tượng tắc lòng ruột thừa. Các nguyên nhân khác gồm: sỏi phân, ký sinh trùng chui vào ruột thừa hay là các dị vật như hạt quả chui vào…

Đau ruột thừa nếu để lâu không can thiệp y tế có thể kiến ruột thừa bị vỡ gây áp xe, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, khi có biểu hiện đau ruột thừa, người bệnh cần nhanh chóng đi khám và thực hiện can thiệp y tế sớm hơn để tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Để hiểu rõ hơn đau ruột thừa như thế nào và cách chữa tri hiệu quả nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết sau:

Những biểu hiện của đau ruột thừa như thế nào?

Dưới đây là những biểu hiện, giải đáp cho bạn thắc mắc về vấn đề đau ruột thừa như thế nào.

+ Đầu tiên sẽ có cảm giác đau nhẹ trong vài ngày, đau vùng bên phải dưới rốn, cơn đau ban đầu thường nhẹ nên nhiều người rất chủ quan.

+ Khi ấn tay nhẹ vào vùng này sẽ có giảm giác bị đau.

+ Cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn ở những ngày về sau.

+ Người bệnh có triệu chứng sốt, buồn nôn.

+ Khi bị nặng sẽ thấy đau liên tục, khi làm việc, vận động hay hít thở cũng bị đau.

+ Ngoài ra người bệnh sẽ bị tiêu chảy, táo bón hoặc chướng bụng và có dấu hiệu bị sung ở vùng ruột thừa bị đau.

Khi thấy các dấu hiệu trên xảy ra và kéo dài, nên tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra cụ thể.

Thời gian đau ruột thừa như thế nào?

Thời gian đau ruột thừa như thế nào sẽ phụ thuộc vào từng người. Thông thường sẽ kéo dài từ 1-12 tiếng, vị trí đau thường là bên phải, khu vực xung quanh rốn và vùng thượng vị.

Đau ruột thừa sẽ trải qua 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn viêm ruột thừa xung huyết.

+ Giai đoạn viêm ruột thừa mủ.

+ Giai đoạn áo xe ruột thừa.

Bệnh nhân bị đau ruột thừa là khi ruột thừa bị viêm, nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Cần theo dõi các triệu chứng của bệnh để khám và chữa kịp thời.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin về bệnh đau ruột thừa, thời gian đau ruột thừa kéo dài bao lâu…các triệu chứng khi mắc bệnh. Mong rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.