Chuyển đổi mạng giữ số cách đăng ký như thế nào

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách đăng ký chuyển đổi mạng giữ số của nhà mạng Viettel. Chỉ bào gồm một số bước đơn giản thôi, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Chuyển đổi mạng giữ số của nhà mạng viettel

Từ ngày 16/11/2019, Bộ TT&TT chính thức quyết định áp dụng chuyển mạng giữ số cho các nhà mạng. Qua đó, các thuê bao muốn chuyển mạng sang nhà mạng Viettel cần đảm bảo đúng quy trình và cách thức thực hiện.

Chuyển mạng giữ số được Viettel áp dụng từ ngày 16/11/2018 đối với các thuê bao trả sau và từ ngày 1/1/2019 áp dụng cho các thuê bao trả trước. Viettel đã đưa ra rất nhiều cách thức chuyển mạng giữ số đi cùng với 10 điều kiện để có thể chuyển mạng giữ số sang Viettel, để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức:

PaYhcab66jmmpAjJ1Z9SkZhfIEmODB6zqApNaUpZIapf-lgBKJGx-B2IJ1i9WJZOEJpLtC2upXW7llOKEXEYRwkyeCiCoUrnVXGH8xSSmRafKguZDLVmu93zMK-B3LQF63eMHSjI

Quý khách hàng trực tiếp đến các điểm giao dịch của Viettel để chuyển mạng giữ số.

Các bước chuyển mạng giữ số sang Viettel trực tiếp.

Bước 1: Quý khách hàng trực tiếp đến các điểm giao dịch Viettel để đăng ký chuyển mạng giữ số. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện dịch vụ này bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Sim đang dùng tại nhà mạng gốc.

Sau đó, quý khách nộp cước phí trọn gói là 30.000đ/ thuê bao trả trước và 40.000đ/ thuê bao trả sau (Mức giá cập nhập từ 8/4/2019). Nhận một chiếc sim trắng để sử dụng sau khi chuyển mạng thành công.

Bước 2: Trong vòng 24h quý khách sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận đăng ký bằng cách nhắn YCCM gửi 1441. Tin nhắn xác nhận đang xử lý yêu cầu chuyển mạng giữ số sẽ được gửi đến thuê bao của quý khách ngay sau đó.

Bước 3: Khách hàng chuyển mạng giữ số sẽ nhận được tin nhắn về lịch chuyển mạng. Khách hàng vẫn có thể sử dụng nhà mạng gốc cho đến khi chuyển mạng chính thức thành công. Trường hợp yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận sẽ được thông báo rõ lý do từ chối.

Bước 4: Quý khách sẽ nhận được tin nhắn xác nhận chuyển mạng thành công. Sau đó có thể lắp sim trắng vào và sử dụng như bình thường với dịch vụ nhà mạng mới.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang Viettel trực tuyến.

Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo khách hàng có thể chuyển mạng giữ số thành công. Viettel đã cho phép đăng ký dịch vụ chuyển mạng trực tuyến. Cụ thể, các quý khách hàng có thể truy cập vào website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso để tiến hành đăng ký theo hướng dẫn chuyển mạng giữ số.

Quyết định chuyển mạng giữ số của viettel từ 16/11/2018