Cách sửa cục sạc điện thoại khi gặp sự cố

Trong quá trình sử dụng bất cứ thiết bị gì việc gặp sự cố là một điều không thể tránh khỏi. Cục sạc điện thoại cũng vậy dù là thương hiệu tốt nhất đi chăng nữa thị cũng sẽ có đôi lần bạn gặp phải những sự cố không thể tránh khỏi. Dưới đây là cách sửa cục sạc điện thoại cho những bạn nào chưa biết.

Cách sửa cục sạc điện thoại khi gặp sự cố

Một ngày đẹp trời nào đó bỗng cục sạc điện thoại của bạn nó không chịu làm việc nữa thì sao nhỉ. Không lẽ cứ sạc không vào là vứt mua cái mới sao. Làm thế tiền nào chịu nỗi mà lại có bỏ phí nữa. Chắc gì cục sạc có vấn đề hay những thứ khác có vấn đề.

Một số lý do khiến sạc điện thoại không vào pin

Nếu nói về vấn đề sạc không lên pin thì có khá nhiều thứ cần phải nghĩ đến. Có thể do pin sạc của bạn đã bị hỏng chăng, hãy kiểm tra xem pin sạc có gặp vấn đề hay không. Nhưng thường pin là yếu tố người dùng không hay để ý đến và họ mặc định pin không phải là vấn đề chủ yếu. Nhưng một số trường hợp khi bạn đã kiểm tra tất cả mọi thứ không hề gặp vấn đề thì vấn đề lại là pin sạc. Thứ 2 là dây sạc, đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến luôn đó nhé. Dây sạc có thể nói là phụ kiện dễ dàng bị hư hỏng nhất, có thể do để ko kĩ chuột vào cắn cũng có thể do bạn uống cong quá nhiều lần nên mạch điện trong dây bị đứt.. Thứ là ổ cấm, nhiều người nghĩ rằng ổ cấm không được nên liệt kê vào nhưng theo mình đây cũng là vấn đề mà các bạn hay bỏ qua nhất. Ổ cấm điện đôi khi có những trường hợp đèn vẫn sáng như thường nhưng lại không có điện đó nha chính vì vậy đừng có bỏ qua bất cứ thứ gì nhé. Nếu sau khi bạn kiểm tra tất tần tật hết rồi mọi thứ vẫn ok hết thì chắc chắn là cục sạc hư rồi.

Vậy nếu trường hợp cục sạc hư thì có một số gợi ý cho bạn đây. Bạn kiểm tra xem đầu cấm sạc với điện thoại có bị đóng bụi gì không. Nhiều trường hợp do bạn để dây sạc lâu ngày nên bụi bám vào cũng làm cho dòng điện không qua được pin nhé. Kiểm tra kĩ xem đầu kết nối với điện thoại có bị lỏng lẻo hay không. Nếu mọi thứ tốt thì bạn nên đem ra cửa hàng nhờ sự giúp đỡ của những người thợ còn nếu cục sạc không có giá trị thì mua luôn cái mới mà xài đỡ phải đi lại sửa chữa còn mất công thêm nữa.

Trên đây mình vừa chia sẻ cho các bạn mọt vài lý do sạc không lên pin và gợi ý cách sửa cục sạc điện thoại cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn sớm tìm ra cách khắc phục sự cố của bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Review cục sạc điện thoại samsung 45W mới nhất