Người bị bệnh thủy đậu có tắm được không?

Khi bị thủy đậu, rất nhiều người thắc mắc cần kiêng những gì? Không nên, nên ăn gì khi bị bệnh. Người bị bệnh thủy đậu có tắm được không? Chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn ở bài viết sau.

Thủy đậu là căn bệnh phổ biến và thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, không ít người đã lớn vẫn mắc phải căn bệnh này. Thủy đậu do virus Varicella Zoster lây nhiễm từ người này qua người khác. Thủy đậu ở mức lành tính, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe mà chủ yếu là về thẩm mỹ do các nốt phát ban và mụn nước gây ngứa.

Người bị bệnh thủy đậu có tắm được không?    

Không ít người phân vân khi bị bệnh thủy đậu có được tắm không? Việc kiêng tắm khi bị thủy đậu vô tình tạo cho các vết thương trên da có nguy cơ bội nhiễm bởi các vi khuẩn, vì bản thân các nốt phỏng đã gây nên tình trạng ngứa gãi và do đó làm các nốt phỏng nước vỡ ra và có nguy cơ bội nhiễm.

Vì vậy, câu trả lời cho bạn khi bị thủy đậu là được tắm nhé.  Người bệnh không cần kiêng tắm mà ngược lại cần có một chế độ vệ sinh cơ thể hợp lý.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chú ý tới một số vấn đề khi mang bệnh và cần tắm như sau:

Để thủy đậu lành hẳn nhanh chóng, trong vòng 1-2 tuần, người bệnh cần tắm rửa sạch sẽ nhưng không lấy tay hoặc khăn mặt chà sát, gãi vào mụn nước khiến chúng vỡ ra và nhiễm trùng kèm theo tắm bằng nước sạch và ấm.

Khi tắm không nên tắm lâu như bình thường mà tắm nhanh hơn. Sauk hi tắm dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm khô nước. Khi bị thủy đậu kèm sốt, việc tắm nhanh bằng nước ấm còn có tác dụng hạ nhiệt cơ thể. Cần lưu ý là khi tắm bằng bồn thì cần vệ sinh sạch sẽ bồn tắm trước và sau khi tắm.

Người bị bệnh thủy đậu có tắm được không?

Bệnh thủy đậu có được tắm không? Những lưu ý khác.

Nên bật quạt để tạo không khí thoáng mát, sạch sẽ, tránh ruồi muỗi bâu vào vết thương. Lưu ý không nằm quạt quá mạnh để dễ bị cảm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không chỉ tắm rửa sạch sẽ, cần vệ sinh bàn tay, cắt gọn móng, rửa tay thường xuyên, không gãi vào vết thương làm vỡ mụn, lở loét, mặc quần áo rộng rãi để hạn chế cọ xát vào vết thương.

Giờ thì bạn đã biết bệnh thủy đậu có tắm được không và những lưu ý khi tắm để nhanh lành bệnh hơn. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ làm thay đổi những sai lầm bấy lâu của nhiều bạn đọc về vấn đề kiêng tắm. Nếu biết cách vệ sinh và chăm sóc bản thân khi bị thủy đậu thì bạn không còn phải lo lắng thêm nữa.