Khi bị bệnh thủy đậu nên tắm lá gì?

Nhiều bệnh nhân bị thủy đậu nhận được lời khuyên nên tắm nước lá để nhanh khỏi. Vậy khi bị bệnh thủy đậu tắm lá gì để nhanh khỏi? Câu trả lời ở ngay bài viết dưới đây.

Ông bà chúng ta vẫn quan niệm bị thủy đậu nên kiêng gió, kiêng tắm. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai mà nhiều phụ huynh vẫn lầm tưởng.

Thủy đậu do virus gây ra, làm xuất hiện những nốt phát ban, mụn nước khắp cơ thể gây ngứa, rát, ửng đỏ, nhất là có thể để lại sẹo. Vì vậy việc kiêng tắm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bội nhiễm do không được vệ sinh tốt. Chính vì vậy, bệnh nhân bị thủy đậu cần tắm rửa, vệ sinh thường xuyên.

Bị bệnh thủy đậu tắm lá gì nhanh khỏi?

Có rất nhiều loại lá có thể nấu thành nước tắm để chữa nhiều bệnh khác nhau. Nhưng bị bệnh thủy đậu tắm lá gì nhanh khỏi? Mách bạn 3 loại lá tắm hiệu quả khi bị thủy đậu.

Lá kinh giới: Lá kinh giới được coi như là một trong những thảo dược tự nhiên có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, làm khô những vết mụn trái rạ nhanh chóng. Có thể dùng 100g lá kinh giới rửa sạch, đun cùng 3 lít nước đun 30 phut rồi pha với nước sạch ấm để tắm.

Khi bị bệnh thủy đậu nên tắm lá gì?

Lá tre: Nghe có vẻ hơi xa lạ với các bạn nhưng la tre cũng có tác dụng giảm ngứa và khó chịu khi mắc bệnh. Với lá tre, bạn có thể lấy 1 nắm đem rửa sạch rồi đun với khoảng 3 lít nước cho sôi. Sau đó cũng pha thêm với nước ấm sạch để tắm rất hiệu quả.

Lá sầu đâu: Ngoài lá kinh giới và lá tre thì lá sầu đâu cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm nước tắm. Lá sầu đâu giảm ngứa, giúp phục hồi nhanh hơn những tổn thương vùng da. Cũng như các loại lá khác, nấu nước tắm từ lá sầu đâu khá đơn giản. Dùng 300g lá sầu đâu rửa sạch, đun với 2 lít nước trong khoảng 30 phút, rồi cũng pha với nước ấm sạch để tắm.

Bệnh thủy đậu tắm lá gì khanh khỏi, lời khuyên dành cho bạn.

Trên đây là những loại lá phổ biến, được lựa chọn làm lá tắm hiểu quả khi bị thủy đậu. Nếu áp dụng những phương pháp này điều trị nhưng không mang lại kết quả như ý muốn, hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp mọi người hiểu được bệnh thủy đậu và giúp mọi người biết khi bị bệnh thủy đậu tắm lá gì nhanh khỏi. Bên cạnh vệ sinh sạch sẽ, hãy chú ý tới chế độ ăn uống, bôi thuốc để bệnh nhanh khỏi.

Người bị bệnh thủy đậu có tắm được không?