Khái niệm nhà phố thương mại là gì? Các quy định về thiết kế nhà phố thương mại hiện nay

Khái niệm nhà phố thương mại là gì? Các quy định về thiết kế nhà phố thương mại hiện nay mà bạn phải biết. Tất cả cho trong bài viết bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Khái niệm nhà phố thương mại là gì?

Định nghĩa Nhà phố thương mại là gì được hiểu đơn giản là loại hình nhà ở kiểu mới, có sự kết hợp giữa hai không gian vừa để sống vừa để kinh doanh. Đó là lí do mà nhà phố thương mại còn có tên gọi khác là Shophouse hay căn hộ 2 trong 1.

Đặc điểm của nhà phố thương mại là gì?

Hiện nay, nhà phố thương mại được nhiều người ưu chuộng khi tích hợp nhiều công năng và mang lại giá trị cho chủ sử dụng. Có thể kể ra những yếu tốt tuyệt vời của nhà phố thương mại như:

  • Nằm ở vị trí trung tâm của những khu vực đông đúc, sầm uất. Do đó, có thuận lợi ở khía cạnh mặt bằng và vị trí của cửa hàng. Có thể mở các dịch vụ buôn bán, kinh doanh cũng như đón đầu được các lượng khách đông đúc.
  • Thiết kế đa năng với nhiều không gian riêng biệt, lối đi riêng, … có thể tận dụng tốt và khai thác trong cùng 1 thời điểm.
  • Số lượng có hạn, chỉ dành cho ai nhanh tay mạnh tiền mới có thể sở hữu được những căn nhà phố thương mại.

Với nhiều ưu điểm cũng như công năng của mình, nhà phố thương mại thường được lựa chọn đầu tư của những người có kinh tế mạnh. Sau đó, có thể chọn lựa để cho thuê lại hoặc song song vừa ở vừa cho thuê lại cũng là 1 lựa chọn nhiều người.