Định nghĩa địa ốc là gì? Ngành kinh doanh địa ốc là gì?

XEM NGAY >> TIN TỨC 24 GIỜ (TIN MỚI NHẤT)

 

Kinh doanh địa ốc đang là xu hướng và bùng nỗ mạnh mẽ ở những thành phố lớn. Vậy kinh doanh địa ốc là gì và bao gồm những hoạt động nào?

Địa ốc là gì?

Địa ốc hay còn có tên gọi khác là nhà đất hoặc bất động sản, bao gồm đất đai và tài sản dính liền trên đất như nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên,…

Tuy nhiên, với những thứ có thể tháo dỡ, tách rời như nhà di động, lắp ghép, lều,… thì không được xem là địa ốc.

Ngành kinh doanh địa ốc là gì?

Kinh doanh địa ốc chính là hoạt động thương mại kiếm lời từ việc mua bán, trao đổi đất đai và tài sản dính liền trên đất để hưởng lợi.

Trong kinh doanh địa ốc, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ luật chơi của phương thức kinh doanh này cũng như mạnh về vốn để có thể đầu tư và kiếm lời.

Kinh doanh địa ốc là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn. Nhiều nhà đầu tư địa ốc chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng cách mua một mảnh đất và sau đó chờ đợi nguồn bất động sản tăng giá. Một số nhà đầu tư địa ốc khác thường mua lại những bất động sản có nhiều tiềm năng tạo ra dòng tiền, cho thuê được để đẩy nhanh việc kiếm lời.

Việc sử dụng địa ốc để tăng lợi nhuận được nhiều người tham gia bởi tốc độ tăng trưởng và khả năng sinh lời của lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn. Những chắc chắn, kinh doanh địa ốc là sân chơi chỉ dành cho những người mạnh vốn, chắc tiền trong tay mới đua nổi.