Đà Lạt những ngày mưa tháng 7

Mùa mưa ở Đà Lạt thường kéo dài đến hết tháng 10, nhưng đừng vì thế mà hủy bỏ cả chuyến đi vì biết đâu bạn lại có thêm những trải nghiệm hay để có lý do yêu mảnh đất này.

Không mãnh liệt như những cơn mưa rào ở miền Nam, cũng chẳng dai dẳng như cơn mưa dầm của miền Bắc…mưa Đà Lạt những ngày này chứa đựng những điều nhẹ nhàng và lãng mạn. Thế mới nói, đến Đà Lạt mùa nào thì cũng vậy, cũng vẫn đẹp và an nhiên theo một cách nào đó.

Mấy ngày nay khi áp thấp nhiệt đới đổ về, mưa rơi không ngớt, mưa từ sáng đến đêm. Những hạt mưa bay bay trong cơn gió se lạnh…

Sau những cơn mưa còn có sương mờ lãng đãng khiến cả thành phố lúc ẩn lúc hiện nhưng đừng vì thế mà bạn phải đành lòng hủy bỏ chuyến đi, vì đến Đà Lạt những ngày mưa biết đâu bạn lại có thật nhiều trải nghiệm hay để có thêm lý do yêu mảnh đất này.

da lat nhung ngay mua thang 7
Sau những ngày mưa bay, vẻ đẹp tưởng “cũ mèm” của nhà ga Đà Lạt – Nơi được mệnh danh là một trong những ga cổ, có kiến trúc đẹp nhất Đông Dương, nổi bật với tông vàng trầm ấm… hóa ra lại trở nên kỳ ảo đến thế này. (Ảnh: Tiendalat)
da lat nhung ngay mua thang 7
Ngày mưa, đừng cuộn mình trong chiếc chăn ấm nệm êm, đọc tin tức, than thở rồi chụp vội vài bức ảnh. Thử rảo bước trên những con đường nhỏ ở Đà Lạt như: Lâm Viên, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, đường Bùi Thị Xuân hay đường Lê Đại Hành,… để ngắm một thành phố với vẻ đẹp thật khác trong những cơn mưa lâm thâm. (Ảnh: saigonyeudalat)
da lat nhung ngay mua thang 7
Những cơn mưa Đà Lạt thường xuất hiện vào buổi chiều tối, đôi lúc cũng thất thường như một cô thiếu nữ đỏng đảnh, nhưng không vì thế mà Đà Lạt thôi hấp dẫn du khách. (Ảnh: phucnhi)
da lat nhung ngay mua thang 7
Chợ Đà Lạt những ngày thường đông đúc là thế nhưng vào những ngày mưa lại mang nét bình yên, buồn buồn. (Ảnh: Long Quang Lê)
da lat nhung ngay mua thang 7
Những bước chân của gánh hàng rong trở nên vội vã hơn khi mưa xuống nặng hạt. (Ảnh: Long Quang Lê)
da lat nhung ngay mua thang 7
Chẳng còn cái sự thong dong, chậm rãi như ngày thường, bạn sẽ nhận ra trong một vài giây ngắn ngủi Đà Lạt hiện lên một cách bình dị mà nếu bạn bỏ lỡ khoảng khắc này bạn khó lòng mà có được thước phim đẹp và trong trẻo đến thế. (Ảnh: Long Quang Lê)
da lat nhung ngay mua thang 7
Sau khi mưa ngớt, những tia nắng hiếm hoi trong ngày buông xuống khiến khung cảnh trở nên đẹp một cách kỳ ảo. Ví như nhành cây này cũng vậy, những giọt nước long lanh khẽ đọng xuống những chiếc lá đẹp tựa như những viên ngọc quý. (Ảnh: Thuy Tien Tran‎)
da lat nhung ngay mua thang 7
Ngày mưa, đừng mạo hiểm lựa chọn chương trình tour như leo núi, hay tour chèo thuyền ngắm cảnh, lựa một chiếc ô, rảo bộ trên những con đường nhỏ có lẽ sẽ tốt hơn. (Ảnh: Harryphamj)
da lat nhung ngay mua thang 7
Khu vực Quảng trường Lâm Viên – nơi tạo dấu ấn với công trình nghệ thuật khổng lồ với khối bông hoa dã quỳ và khối nụ hoa được thiết kế bằng kính màu lạ mắt cũng trở nên khác lạ trong những mưa.

Thưởng thức những món đặc sản của Đà Lạt ở một góc quán ven đường hay trú mình ở một quán cà phê với những ô cửa kính, ngắm mưa bay cũng là trải nghiệm thú vị chẳng kém.

Với những du khách đến lần đầu hay đã dăm ba lần thì nên ghé Tùng cà phê.

Tùng không phải là quán cà phê được thiết kế đẹp mắt, ở Tùng chỉ có cà phê ngon và những điều xưa cũ từ bàn ghế đến âm nhạc. Ai đến Tùng cũng chỉ để nhâm nhi tách cà phê sữa đá, tác giả một cuốn du khảo về Đà Lạt cũng từng dành riêng cho Tùng một góc trân trọng trong tác phẩm của họ.

Buổi sáng ở Tùng, vài tiếng nói cười, vài vị khách lặng yên. Bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phát ra từ chiếc loa thùng. Những cụ ông khoảng 80 tuổi lẩm nhẩm hát theo. Trong chốc lát, những bon chen, những gánh nặng cơm áo gạo tiền tạm thời lẩn khuất đâu đó…

da lat nhung ngay mua thang 7
Thưởng thức một tách cà phê thơm, ru lòng mình với những bản nhạc Trịnh da diết. Bấy nhiêu đó cũng đủ để bạn có thêm lý do để yêu mảnh đất này rồi chứ? (Ảnh: mymealyesterday)