Cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh du lịch

Bạn đang thắc mắc không biết cách nào có thể chụp ảnh đẹp với máy ảnh du lịch. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để sử dụng chiếc máy ảnh này thì mời bạn xem qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh du lịch

Một số sai lần của nhiều người khi mới bắt đầu chụp ảnh nhưng lại muốn có một tấm ảnh đẹp đó chính là khi chúng ta lấy nét. Nhiều người do vội vàng lấy nét mà chưa đợi cho máy lấy rõ đường nét đã vội vàng chụp. Nếu như vậy khi mấy ảnh chưa kịp lấy nét bạn đã chụp sẽ cho bạn một tấm ảnh không rõ nét về cảnh vật cũng như con người trong ảnh. Cách khắc phục khá đơn giản,thông thường máy ảnh có 2 nấc bấm chụp, nhấn nhẹ ½ là lấy nét, trong trường hợp thiếu sáng thì máy sẽ lấy nét khá chậm, bạn phải kiên nhẫn chờ cho máy báo nét xong mới nhấn chụp để có được bức ảnh đúng nét.

Sai lầm thứ 2 về vấn đề ống kính, ống kính của máy ảnh thường có độ nét không quá cao và thiếu sáng khi chúng ta zoom khoảng cách xa. Vậy khi chúng ta chụp ảnh nếu zoom quá xa sẽ làm tấm ảnh không được rõ nét đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta chụp ảnh không đẹp. Vậy lời khuyên cho bạn là không nên chụp ở góc rộng nhất hay zoom xa nhất khi có thể để tối ưu nhất độ nét của ống kính, tiến đến gần vật thể để chụp hơn là sử dụng zoom, và tránh chụp ở độ rộng tối đa khi không cần thiết để ảnh không bị cong góc.

Vấn đế thứ 3 bạn cần lưu ý là nếu bạn chụp ảnh vào ban đêm thì cần chú tâm đến việc mắt đỏ. Nhiều bạn sau khi chụp ảnh xong lại thấy con máy người trong ảnh đỏ rực nhìn rất ghê rợn đấy là do bạn chưa bật chế dộ chóng mắt đỏ. Lời khuyên cho bạn là bật chế độ chống mắt đỏ trong máy, bật flash ở chế độ chống mắt đỏ hay yêu cầu đối tượng chụp không nhìn trực tiếp vào ống kính mà nhìn qua vai của người chụp.

Vấn đề cuối mình muốn nhắc đến là nếu bạn cho rằng chất lượng ảnh không cao và không rõ nét mặc dù đã khắc phục hết 3 điều trên thì bạn nên sử dụng phầm mềm hỗ trợ chỉnh sửa để tạo ra cho mình tấm ảnh tuyệt vời hơn. Phần mềm thì trên mạng có đầy ra đó hoặc bạn có thể lên youtube cũng có rất nhiều video hướng dẫn đấy.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục cũng như cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh du lịch. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chụp được cho mình những tấm ảnh đẹp nhất nhé!

Xem thêm: Máy ảnh du lịch giá rẻ