Nhìn lại và so sánh báo cáo tài chính Manulife 2018 với 2019

Bước chân vào Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1999, Manulife là doanh nghiệp tiên phong cho hệ thống các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hoạt động tại nước ta. Đến năm 2018, Manulife vẫn là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam sau một năm 2017 báo lỗ. Trước khi báo cáo tài chính 2019 được niêm yết, cùng điểm lại những con số quan trọng trong báo cáo tài chính Manulife 2018.

Báo lỗ trong năm 2017, báo cáo tài chính manulife 2018 thế nào ?

Năm 2017 là một năm ảm đạm với Manulife khi nhìn đối thủ Bảo Việt vươn lên mạnh mẽ, không chỉ riêng Manulife mà con các công lớn khác như Dai-ichi và Prudential nhưng cũng cần nhìn lại lý do mà Manulife thua lỗ. Với con số 1245 tỷ đồng xuất phát từ các khoản chi phí lớn nhưng thu về lại chẳng bao nhiêu cho thấy chiến thuật 2017 của Manulife thất bại hoàn toàn. Và sau một năm, để thấy được nỗ lực thay đổi thì ta cùng nhìn lại báo cáo tài chính Manulife 2018:

Những con số đáng chú ý trong báo cáo tài chính manulife 2018

31% là con số tăng trưởng trong doanh thu của Manulife tương ứng với 13.118 tỷ đồng, bên cạnh đó 2.219  tỷ đồng là tổng giá trị chi trả và bồi thường, chỉ qua hai con số đơn giản này ta có thể thấy được chỉ cần 1 năm thì ông lớn Manulife đã có thể lấy lại phong độ.

Chi tiết hơn, tuy doanh thu tăng tận 31% nhưng báo cáo tài chính Manulife 2018 phản ánh doanh nghiệp này lỗ gần 2700 tỷ đồng trước thuế. Lý giải việc này công ty cho biết đã trích thêm cho khoản dự phòng chi trả bảo hiểm hơn 7000 tỷ đồng để đảm bảo việc chi trả cho khách hàng, tránh trường hợp tương tự năm 2017 vì khoản dự phòng quá ít dẫn đến lỗ nặng.

 

Nìn vào báo cáo tài chính Manulife 2018 có thể thấy tổng tài sản và tổng nguồn vốn được nâng lên thêm xấp xỉ 10.000 tỷ đồng. Chỉ mỗi con số này thôi đã đủ biết tiềm lực tài chính của Manulife Việt Nam vững mạnh đến nhường nào.

Lý giải cho những con số trong báo cáo tài chính của manulife

Lý giải cho những con số ấn tượng trong báo cáo tài chính Manulife 2018 ban giám đốc cho rằng việc đưa ứng dụng  eClaims vào hoạt động tương tác với khách hàng không chỉ níu chân những khách hàng cũ mà còn thu hút một lượng đông đảo khách hàng tiềm năng.

Uứng dụng này cho phép người mua bảo hiểm báo cáo tức thời đến công ty bảo hiểm về các tình trạng tai nạn và yêu cầu bồi thường thông qua ứng dụng, mọi lúc mọi nơi và nhận được phản hồi nhanh về việc chi trả bảo hiểm. Đánh vào tâm lý trước đó của người mua bảo hiểm về tính kịp thời trong thanh tra hiện trường của nhân viên bảo hiểm, Manulife đã chinh phục khách hàng bằng tâm lý này.

Phương châm “khách hàng là trọng tâm” được rất nhiều công ty định hướng cho hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh đó ta thấy một Manulife ứng dụng công nghệ 4.0 nhanh-gọn-lẹ vào chính phương châm đó, thỏa mãn khách hàng để đem lại mức tăng trưởng doanh thu đáng ngưỡng mộ như vậy. Ngoài ra Manulife còn nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm bảo hiểm để có thể vững bước trong cuộc đua khốc liệt với các đối thủ như Bảo Việt, Dai-ichi…

Khi nào báo cáo tài chính manulife 2019 được niêm yết ?

Tháng 3 là tháng cực kỳ nhạy cảm với các nhà đầu tư và chắc chắc việc mong đợi báo cáo tài chính Manulife 2019 không thể tránh được. Vậy báo cáo tài chính Manulife 2018 được niêm yết vào thời gian nào ? 2019 có như vậy không ?

Thời gian báo cáo tài chính manulife niêm yết BCTC hằng năm

Manulife niêm yết báo cáo tài chính hàng năm vào cuối tháng 3 và chính xác là báo cáo tài chính Manulife 2018 được niêm yết vào ngày 26/3 năm 2018. Có nghĩa là phải chờ thêm một thời gian nữa thì mới có thể xem được báo cáo tài chính Manulife 2019.

Xem báo cáo tài chính Manulife ở đâu là chính xác nhất ? Trên website chính thức của Manulife www.manulife.com.vn sẽ niêm yết bảng báo cáo tài chính chính thức của công ty, truy cập website để xem báo cào tài chính Manulife 2018 và 2019 chính xác nhất.

Cách khác để xem báo cáo tài chính Manulife chính xác nhất là đón xem các bài viết về Manulife Việt Nam trên chuyendong24h.net

Các dự án Manulife thực hiện trong năm 2019

  • Tháng 11-  Diễn đàn và triển lãm quốc gia về bảo hiểm Việt Nam 2019: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số hóa và câu chuyện đặt khách hàng và nhân viên làm trọng tâm kinh doanh
  • Đưa vào hoạt động kinh doanh ứng dụng ePOS thẩm định, xử lý hồ tự động => đẩy nhanh tốc độ các giao dịch, giảm chi phi nhân viên.
  • Sản phẩm mới : Manulife – Khởi đầu bảo vệ dành cho khách hàng mua hàng trực tuyến trên các trang mua sắm trực tuyến.
  • Đẩy mạnh việc xử lý bồi thường bằng eClaims.
  • Website cung cấp thông tin về sản phẩm, lãi suất, dịch vụ hỗ trợ khách hàng…

Với việc đẩy mạnh áp dụng số hóa vào trong quy trình kinh doanh cũng như nâng cao sự hài lòng của khách hàng, chắc chắn trong năm 2019 Manulife sẽ có những bước tiến vượt bậc. Chúng ta có thể kỳ vọng trong năm 2019 bản báo cáo tài chính Manulife sẽ vượt xa 2018 với các khoản lãi chứ không phải lỗ như 2 năm trước đây.

Bạn vừa xem xong những đánh giá cốt lõi về những gì Manulife thay đổi để đi lên từ sai lầm năm 2017. Đón xem báo cáo tài chính Manulife 2018 và 2019 trên chuyendong24h.net.