Giá vàng hôm nay 3/10: vàng thế giới rục rịch tăng

Giá vàng hôm nay và bạc cao hơn rất nhiều trong phiên giao dịch đầu giờ chiều của Hoa Kỳ vào ngày thứ Ba, về sự rủi ro sâu sắc hơn trong thị trường đến từ Liên minh châu Âu.

Giá vàng hiện nay chạm mức cao nhất trong một tuần, trong khi bạc chạm mức cao nhất trong bốn tuần.

Tổng hợp thông tin giá vàng trong ngày hôm nay 10/3:

Vàng và bạc bò đực được đặc biệt khuyến khích bởi khả năng tập hợp ngày nay khi đối mặt với một chỉ số đô la Hoa Kỳ săn chắc hơn mà nhấn Sáu tuần qua đêm cao kim loại của họ. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng $ 15.60 / oz ở mức $ 1.207.30. Tháng mười hai Comex bạc cuối cùng lên $ 0,208 tại $ 14,71 một ounce.

Sự chú ý trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, là trên các kế hoạch chống chính phủ Ý mới thành lập nhằm đối phó với các vấn đề tài chính và kinh tế của Ý.

Đồng euro giảm giá và giá vàng tăng sau khi một quan chức chính phủ cho biết Ý sẽ tốt hơn với đồng tiền của chính mình. Liên minh châu Âu đã phê duyệt kế hoạch ngân sách của Ý mà nhiều người đang nói sẽ không đi qua với EU.

Vấn đề này dường như đang leo thang và có thể tiếp tục gây áp lực cho đồng tiền Euro và hỗ trợ nhiều hơn cho thị trường vàng và bạc an toàn.

Các thị trường chứng khoán thế giới hầu như yếu hơn qua đêm do rủi ro rủi ro đã lấn át trở lại thị trường.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh ngày hôm nay khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ xem thuộc vấn đề Ý không phải là vấn đề tại của họ ít nhất là không được nêu ra.

Thị trường Trung Quốc đóng cửa cho đến thứ Sáu cho một ngày nghỉ lễ.

Mặt khác, thị trường ngoài thị trường hôm nay đã tìm thấy giá dầu thô Nymex tháng 11 giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong bốn năm qua. Giá Nymex đang giao dịch ngay trên $ 75,00 một thùng.

Các cuộc biểu tình vững chắc trong thị trường dầu thô đang ở ít nhất là rất hạn chế một số áp lực bán ở các thị trường kim loại quý, nếu thậm chí không khiến một số nhu cầu mua ngay.

Giá vàng thế giới ít biến động trong ngày hôm nay (Ảnh minh họa)

Biểu đồ vàng 24 giờ trực tiếp [Kitco Inc.]:

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đã đẩy lùi trở lại vào biên độ giao dịch ngày hôm nay, điều này cho thấy đáy của thị trường đã thực sự được đưa ra, ở mức thấp nhất trong tháng 8.

Những con gấu vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể. Mục tiêu đột phá giá tăng đột biến tiếp theo của các nhà đầu cơ giá vàng là để tạo ra mức kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 1.220,70 USD.

Mục tiêu phá giá đột phá trong ngắn hạn sắp tới của Bears đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp trong tháng 8 là 1.167,10 USD.

Kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao trong ngày hôm nay là $ 1,212.30 và sau đó là $ 1,220,70. Hỗ trợ đầu tiên được xem ở mức $ 1,200.00 và sau đó ở mức thấp $ 1,192,20 hôm nay. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 3.0

Biểu đồ bạc 24 giờ trực tiếp [Kitco Inc.]:

Giá bạc đóng cửa gần mức trung bình ngày hôm nay và đạt mức cao nhất trong bốn tuần. Giá đang trong xu hướng tăng lên ba tuần tuổi còn non trẻ trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Những con gấu bạc vẫn có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể nhưng hành động giá gần đây cho thấy đáy của thị trường đang được đặt ra.

Mục tiêu đột phá giá tăng tiếp theo của các nhà đầu cơ giá bạc đang đóng cửa mức giá kỳ hạn tháng 12 trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức $ 15.07 một ounce.

Mục tiêu phá giá đột phá tiếp theo cho những con gấu là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức thấp trong tháng Chín là $ 13,965.

Kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao hôm nay là 14,95 đô la và sau đó là 15,07 đô la. Hỗ trợ tiếp theo được thấy ở mức thấp nhất hiện nay là 14,47 đô la và sau đó ở mức thấp 14,95 đô la trong tuần này. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 3.5.

Đồng NDT tháng 12 đóng cửa tăng 185 điểm lên 280,60 cent hôm nay

Giá đóng cửa gần mức trung bình ngày hôm nay. Những con gấu đồng có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể, nhưng gần đây lợi nhuận tốt cho thấy một đáy của thị trường được đặt ra.

Ngoài ra, một mô hình cờ bò đã hình thành trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng giá tiếp theo của đồng tăng giá đang đẩy giá đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 290,00 cent.

Mục tiêu giá giảm tiếp theo cho những con gấu là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp trong tháng Tám là 257,45 cent.

Ngưỡng kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong ngày hôm nay là 285,25 cent và sau đó ở mức cao nhất tháng 9 là 287,10 cent. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp 275,55 cent của tuần này và sau đó là 272,00 cent. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 4.0.