Cập nhật giờ làm việc của các tiệm vàng hiện nay

Giờ làm việc của các tiệm vàng hiện nay gồm thời gian mở cửa và thời gian đóng cửa của các cửa hàng vàng bạc đá quý trên toàn quốc sẽ được đề cập trong bài viết này.

Giờ mở cửa của các tiệm vàng

Giờ làm việc của các tiệm vàng hiện nay như sau (các cơ sở được liệt kê là những cửa hàng uy tín và nổi tiếng trên toàn quốc):

– Hệ thống SJC: từ thứ Hai đến thứ Sáu, mỗi ngày từ 8h30 – 17h30. Các cửa hàng SJC trong các trung tâm siêu thị lớn thì vẫn làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật.

– Hệ thống PNJ: linh hoạt từ thứ Hai đến Chủ Nhật tùy vào chi nhánh, mỗi ngày từ 8h30 đến 20h30.

– Cửa hàng Mi Hồng: linh hoạt từ thứ Hai đến Chủ Nhật tùy vào chi nhánh, mở cửa vào lúc 7h00 và đóng cửa sẽ dao động từ 20h đến 20h30.

– Tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu: làm việc vào các ngày trong tuần, mỗi ngày từ 8h00 đến 17h30.

Ngoài những cơ sở kinh doanh vàng bạc có nhiều chi nhánh nêu trên, một số tiệm vàng bạc nhỏ lẻ rải rác trên cả nước cũng có thời gian hoạt động đa số từ 8h đến 17h. Riêng các ngày lễ Tết, trừ ngày vía Thần Tài, thì hầu hết các tiệm vàng đều đóng cửa.

Tiệm vàng mở cửa đến mấy giờ?

Tùy theo từng doanh nghiệp nên thời gian làm việc cũng khác nhau, phần lớn là hoạt động trong thời gian hành chính. Tuy nhiên, thực tế không thiếu các cửa hàng vàng ở các địa phương thường xuyên mở cửa đến khoảng 20h30. Vì vậy, tình trạng cướp tiệm vàng xảy ra khá phổ biến.

Ông Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho rằng, việc nhiều tiệm vàng bạc mở cửa cả buổi tối được xem là một trong những cơ hội để tội phạm hoạt động. Các vụ trộm có lỗi sơ hở của chính đơn vị đó.

Nhiều vụ án được làm rõ thời gian qua cho thấy, nhiều tiệm vàng bạc tuyển chọn bảo vệ không kỹ, nhiều khi mắc phải bẫy của những kẻ trộm cướp câu kết lại để lấy tài sản. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đã lắp hệ thống thiết bị an ninh nhưng vị trí đặt không phù hợp khiến chất lượng ghi hình kém, khó nhận diện đối tượng khi cần. Ngoài ra, vị trí giao dịch viên chưa hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến hung thủ dễ dàng tiếp cận khống chế.

Đại tá Chung cảnh báo, tội phạm bây giờ không những chỉ người địa phương mà còn xuất hiện cả những người nước ngoài.  Chính vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, ngân hàng cần thường xuyên nắm bắt những thủ đoạn mới phổ biến cho nhân viên để có cách đối phó. Đồng thời nên cân nhắc thời gian mở cửa, không nên thực hiện giao dịch vào buổi tối để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc.