giá heo hơi thị trường hôm nay miền nam

Giá heo hơi hôm nay 19/6 tại miền Nam

Tại miền Nam hôm nay tiếp tục tăng giá, giá heo hơi tiếp tục tăng tương đối rõ ràng ở nhiều nơi. Trong đó, tỉnh Trà Vinh từ 35.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg, Bến Tre từ 37.000 đồng/kg nay có giá 40.000 đồng/kg, Cà Mau, Long An cùng tăng 2.000 đồng/kg. Vài tỉnh khác tăng nhẹ hơn là: Đồng Nai, Vĩnh Long, Bạc Liêu,… với biên độ khoảng 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền Nam dao động từ 31.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay qua18/6 tại miền Nam

Không phục hồi mạnh như miền Bắc, những ngày qua, giá heo hơi miền Nam chỉ phục hồi từ 500 – 1.000 đồng/kg. Hiện, giá heo hơi tại Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau dao động ở mức 32.000 – 36.000 đồng/kg. Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long heo hơi được thu mua ở mức thấp hơn, đạt 30.000 – 32.000 đồng/kg.

Giá heo hơi sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Với nhiều người chăn nuôi, giá lợn tăng là một tín hiệu đáng mừng. Nhiều chuyên gia trong ngành cũng dự báo giá lợn sẽ tăng, đặc biệt sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm do thiếu hụt nguồn cung. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, người chăn nuôi không nên thấy giá tăng mà vội ồ ạt tái đàn. Cần tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để bảo về đàn lợn của gia đình mình.

Trao đổi với báo Dân Việt, mới đây, ông Nguyễn Xuân Dương – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho rằng, giá heo hơi sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Theo ông Dương, sự vào cuộc kịp thời của Bộ NNPTNT trong việc tháo gỡ những bất cập trong việc vận chuyển, lưu thông thịt heo trong và ngoài vùng dịch đã thúc đẩy thị trường tiêu thụ thịt heo. Đặc biệt, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhận thức của người tiêu dùng về dịch tả lợn châu Phi đã thay đổi đáng kể, thay vì tâm lý lo ngại, nhiều người đã quay lại sử dụng loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mọi bữa ăn gia đình.

“Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương cũng đã vào cuộc tích cực kêu gọi các doanh nghiệp thu mua heo sạch để trữ đông, khi có các doanh nghiệp tham gia thu mua, chắc chắn giá heo sẽ còn được cải thiện, có thể chạm mốc 45.000 – 50.000 đồng/kg” – ông Dương nhận định.