1 USD bằng bao nhiêu tiên Việt Nam và cách đổi tiền USD

Nhiều người đang tự hỏi 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và cách đổi tiền USD như thế nào là hợp lệ. Vì một thông tin gần đây một người dân vào một tiệm vàng đổi tờ 100 USD bị tịch thu và bị phạt lên đến 90 triệu đồng khiến mọi người hoan man.

Vậy hãy cùng tìm hiểu giá trị của đồng 1 USD và cách đổi tiền sau cho hợp pháp.

1 USD bằng bao nhiêu tiều Việt Nam:

1 USD hiện tại có giá mua vào dao động từ 23.255 – 23.278 đồng/ USD ( Giá mua tại các ngân hàng) trong khi đó giá chợ đen đang mua vào 23.450 đồng/ USD.

Trong khi đó giá bán ra 1 USD dao động từ 23.355 – 23.370 đồng/ USD ( Giá mua tại các ngân hàng) trong khi đó giá chợ đen đang bán ra là 23.460 đồng/ USD.

Cách đổi tiền USD sang VND:

Theo quy định của Pháp lệnh Ngoại hối thì trên lãnh thổ Việt Nam, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối.

Xem thêm:

Chính vì thế, người có nhu cầu bán (đổi) ngoại tệ phải đến các ngân hàng hoặc các điểm được phép thu đổi ngoại tệ.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế ngân hàng, cho biết: Theo Quyết định 21/2008 của Ngân hàng Nhà nước về quy chế đại lý đổi ngoại tệ thì địa điểm đặt đại lý chỉ có ở khách sạn ba sao trở lên, cửa khẩu quốc tế, khu vui chơi giải trí có thưởng dành riêng cho người nước ngoài, văn phòng bán vé của các hãng hàng không, hàng hải, du lịch của nước ngoài và văn phòng bán vé quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam.

Các đại lý này còn có ở các khu du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị có nhiều khách nước ngoài.

Nên trước khi thu đổi ngoại tệ cần tìm hiểu xem nơi đó có được cấp phép thu đổi ngoại tệ không? Hoặc tốt nhất là đến các ngân hàng gần nhất để đổi.

Ngoài hệ thống ngân hàng thì tại TP.HCM chỉ có 73 điểm thu đổi ngoại tệ.

Chính vì quy định đã rõ nên việc đổi tiền tại các ngân hàng tại Tp.HCM được xem là phạm luật.