Yếu tố nào ảnh hướng đến bảng giá chứng khoán VCBS

Sau khi chịu nhiều yếu tố trên thị trường tác động đến trong năm 2019, VCBS được kỳ vọng rất cao ở thị trường chứng khoán hiện nay vì thế mức độ dao động ở biên độ khá lớn tầm 300 – 4000 điểm.

Theo thống kê mới nhất chứng khoán Vietcombank (VCBS) trong năm 2019, cụ thể như sau: VCBS nhận định GDP trong năm 2018 hoàn thành muc tiêu 6,8% và dự báo GDP 2019 sẽ tiếp tục duy trì ở mức 6,5% – 6,8%. VCBS cũng nhận định lạm phát năm 2019 tiếp tục kiềm chế ở mức thấp, 4-45%.

VCBS cho rằng, với việc những tập đoàn lớn trong nước đang và sẽ tiếp tục thoái vốn trong thời gian tới như VEA, Lilama, Viglacera…, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng nguồn tiền lớn sẽ quay lại thị trường trong năm 2019. Cũng cần lưu ý thêm, trong năm 2018, quá trình này khá trầm lắng. Thêm vào đó, việc ký kết thành công hiệp định CPTPP sẽ giúp một số ngành có thêm lợi thế cạnh tranh trong hoạt động xuất khẩu, ví dụ như thủy hải sản, dệt may,…

Mặc dù vậy chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong đó có áp lực kiềm chế lạm phát. Cùng lúc thị trường có thể chứng kiến nhiều biến động mạnh do các bất ổn biến động khó lường từ Mỹ, Trung Quốc hay châu Âu.Riêng về thị trường chứng khoán, VCBS bày tỏ thái độ lạc quan về mức tăng trưởng cả về lượng và chất của thị trường. Theo VCBS, sau khi trải qua năm 2018 với nhiều biến động, năm 2019 quy mô thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

Tính thời điểm đầu năm 2019, về việc đánh giá rủ ro về nhiều yếu tố, nền VCBS được nhà đầu tư đánh giá tích cực về sàn giao dịch này , có thể chỉ số chính dao động trong khoảng khá lớn,khoảng 300-350 điểm trên cơ sở các giả định.

Bảng giá chứng khoán VCBS hiện nay

Bảng giá chứng khoán VCBS

(nguồn: quotes.vcbs.com.vn)

Xem tin tức chứng khoán mới nhất:

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản

Bảng chứng khoán trực tuyến kiến thức dành cho dân mới vào nghề

Chuyendong24gio.net tổng hợp