Tổng cộng có bao nhiêu cách chơi chứng khoán hiện nay?

Có bao nhiêu cách chơi chứng khoán là câu hỏi mà rất nhiều người mới chơi cảm thấy thắc mắc. Trên thực tế, có 2 nhóm cách chơi chứng khoán phổ biến hiện nay: một là chơi chủ động và hai là chơi theo cách thụ động. Cụ thể, chơi chủ động là cách chơi mà bạn tự mình theo dõi các biến động lên xuống của thị trường cổ phiếu, sau đó đặt lệnh mua bán ăn lời trên cơ sở mức chênh lệch lúc mua vào và lúc bán ra.

Ngược lại, chơi thụ động được xem là một hình thức ủy quyền, bạn có vốn đầu tư nhưng lại không có thời gian hoặc không quá am hiểu về thị trường. Do đó, bạn giao tiền vốn cho một bên trung gian đầu tư giúp bạn thu về lợi nhuận cuối cùng.

Tổng cộng có bao nhiêu cách chơi chứng khoán hiện nay?

Có bao nhiêu cách chơi chứng khoán an toàn?

Sự thật mà nói thì bạn không thể xác định được có bao nhiêu cách chơi chứng khoán an toàn. Bởi lẽ mỗi loại chơi đều kèm theo những rủi ro nhất định. Có thể bạn nghĩ rằng chơi thụ động mang lại tỷ lệ an toàn cao hơn, nhưng thực chất, điều này vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của chính bạn.

Bởi lẽ trong chứng khoán thụ động, bạn sẽ được chọn 2 hoặc nhiều hơn các lựa chọn đầu tư. Một là đầu tư vào các loại chứng khoán có biên độ lợi nhuận thấp nhưng an toàn. Hai là đầu tư vào loại chứng khoán mang lại tỷ lệ tiền lời cao song cũng kèm theo rủi ro lớn hơn rất nhiều. Tuy vậy, dù bạn có chọn lựa cách chơi nào đi chăng nữa thì cũng nên nhớ việc chơi chứng khoán là trong dài hạn chứ không phải ngắn hạn, bạn cần có sự kiên trì mới thu về nhiều lợi ích cho mình.

Tại sao bạn phải biết rõ có bao nhiêu cách chơi chứng khoán?

Biết rõ có bao nhiêu cách chơi chứng khoán chính là một cách để bạn chọn lựa phương hướng đầu tư sao cho phù hợp. Nghĩa là bạn được lựa chọn giữa hai con đường: học tập dần rồi tự chơi hay tin tưởng vào một nơi nào đó và bình lặng chờ đợi. Dĩ nhiên, nếu bạn là một người đam mê mạo hiểm, thử thách, chọn hướng đi đầu tiên là không cần phải suy nghĩ. Nhưng với những nhà đầu tư lớn tuổi không quá am hiểu, hướng đi thứ hai thật sự vô cùng hữu ích với họ.

Thị trường chứng khoán là một nơi có rất nhiều biến động, hôm nay không phản ánh ngày mai, ngày mai cũng không thể nói trước tương lai. Nếu bạn tự tin vào bản thân, kiên định với mục tiêu dài hạn, đầu tư chứng khoán thật sự thích hợp với bạn. Ngược lại, bạn không nên quá ham vào mức lợi nhuận nếu không muốn đánh đổi một vài lợi ích của mình.

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Thế nào là giao dịch chứng khoán trực tuyến TPHCM?

Cách chơi chứng khoán hiện nay như thế nào?

Chứng khoán khả mại là gì ? Nhược điểm cần ghi nhớ