Niêm yết trên sàn chứng khoán là gì?

Với những nhà đầu tư lần đầu tiên tiếp xúc với chứng khoán, bạn phải biết định nghĩa niêm yết trên sàn chứng khoán là gì. Theo Luật Chứng khoán 2006, niêm yết trên sàn chứng khoán là việc công bố các mã chứng khoán đáp ứng đủ tiêu chuẩn giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán tập trung. Khi đó, nếu người mua thấy được tiềm năng phát triển từ công ty mới niêm yết, họ sẽ mua vào cổ phiếu để tích trữ tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Muốn được niêm yết trên sàn chứng khoán, các công ty phải có một quá trình chuẩn bị các thủ tục đăng ký theo các quy định của Sở giao dịch. Các Sở giao dịch khác nhau sẽ yêu cầu các thủ tục khác nhau, nên các chủ công ty cần lưu ý để thực hiện sao cho đúng nhất.

Tại sao bạn phải biết niêm yết trên sàn chứng khoán là gì?

Biết niêm yết trên sàn chứng khoán là gì là điều kiện bắt buộc nếu một công ty muốn góp mặt trên sàn chứng khoán. Mặt khác, được niêm yết trên sàn chứng khoán còn là một cách thể hiện giá trị của công ty, vì chỉ có những công ty kinh doanh ổn định mới có đủ khả năng lên sàn.

Đương nhiên, nếu bạn đã là một chủ doanh nghiệp thì bạn buộc phải nắm rõ các khái niệm liên quan đến thị trường chứng khoán. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư chứng khoán thông thường, việc cập nhật các thuật ngữ trên sàn cũng hết sức cần thiết. Quan trọng nhất là bạn sẽ có những cái nhìn rộng hơn về viễn cảnh của công ty đó và đặt niềm tin vào đúng chỗ.

Những lợi ích khi công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán là gì?

Bạn có bao giờ tò mò răng tại sao các công ty lại mong muốn được lên sàn hay chưa? Lợi ích khi công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán là gì mà lại khiến cho họ luôn nỗ lực để thực hiện điều này? Thực chất, việc này mang lại rất nhiều điều cho doanh nghiệp.

Đầu tiên là được tiếp cận với một nguồn vốn đầu tư lưu động vô cùng lớn và dài hạn. Nhờ vào việc phát hành cổ phiếu, công ty sẽ huy động được nhiều vốn thực hiện các mục tiêu trong thời gian sắp đến.

Thứ hai, niêm yết trên sàn mang đến nhiều cơ hội khuếch trương uy tín của doanh nghiệp cũng như góp phần gia tăng giá trị của doanh nghiệp đó. Cuối cùng, các cổ đông sẽ giảm nhẹ áp lực khi có thể chuyển nhượng qua lại giá trị cổ phiếu trong tay mình một cách hợp pháp và đơn giản.

Vậy là bạn đã có được tất tần tật những gì cần biết về niêm yết trên sàn chứng khoán. Mong rằng những thông tin trên đây là có ích và hỗ trợ giải quyết vấn đề của bạn!

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Chơi chứng khoán thế nào ? Học cách chơi cho những người mới bắt đầu

Chứng khoán quốc tế là gì ? Thị trường tạo ra nhiều cơ hội mới

Chứng khoán khả mại là gì ? Nhược điểm cần ghi nhớ

chuyendong24gio.net tổng hợp