Cách giao dịch chứng khoán trên thị trường tài chính

Để có thể giam gia vào thị trường tài chính, trước tiên bạn cần tìm hiểu về cách giao dịch chứng khoán trên thị trường tài chính để có thể biết được những kiến thức căn bản để tham gia vào hoạt động đầu tư, kinh doanh chứng khoán.

Để có thể tham gia giao dịch chứng khoán, trước hơn hết bạn cần phải tiến hành kỹ quỹ giao dịch chứng khoán. Hoạt động này được thực hiện bởi khâu ký quỹ tiền- bạn có thể tiến hành nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản đã được lập tại công ty chứng khoán để tiến hành giao dịch.

Hoạt động thứ hai là ký quỹ chứng khoán được thể hiện khi khách hàng đã tiến hành giao dịch mua trên thị trường chứng khoán, nhận chuyển nhượng chứng khoán hay tiến hành lưu ký chứng khoán vào tài khoản.

Cách giao dịch chứng khoán tại các sàn giao dịch

Bạn có thể giao dịch chứng khoán tại hai sàn hiện nay tại Việt Nam là HSX tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc HNX tại thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, giữa 2 sàn giao dịch này cũng có nhiều điểm khác nhau mà bạn nên chú ý khi tiến hành giao dịch. Vậy cách giao dịch chứng khoán có gì khác nhau giữa 2 sàn này?

Điểm khác nhau đầu tiên là thời gian giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa tại thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện vào 9h- 9h15 thì tại sàn Hà Nội được thể hiện luôn trong các giao dịch khác mà không xuất hiện rõ như tại thành phố HCM.

Các phương thức giao dịch không có sự khác biệt giữ 2 sàn giao dịch. Giá tham chiếu tại 2 sàn đều giá đóng cửa của ngày giao dịch gần nhất. Tuy nhiên, đơn vị giá niêm yết, đơn vị giao dịch và biên độ giao động giá của 2 đơn vị này có sự khác biệt rõ rệt.

Các cách giao dịch chứng khoán

Hiện nay, bạn có thể thực hiện giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh và sở giao dịch chứng khoán thành phố Hà Nội.

Khi tiến hành giao dịch chứng khoán bạn cần nắm bắt rõ về các loại chứng khoán niêm yết của từng đơn vị phát hành, các mệnh giá của từng loại chứng khoán mà mình đầu tư, thời gian giao dịch cũng ảnh hưởng đến sức mua và bán của thị trường.

Đừng quên mở cho mình một tài khoản chứng khoán để thuận tiện giao dịch mọi lúc mọi nơi ngay nhé. Khi hoàn tất các nội dung trên bạn có thể tiến hành mua, bán các loại chứng khoán trong phiên giao dịch, tuy nhiên bạn cũng nên tuân thủ những quy định của luật chứng khoán.

Bạn cũng có thể ủy quyền cho một người duy nhất để quản lý tài khoản giao dịch của bạn. Song, bên cạnh đó, bạn cũng phải tuân thủ những quy định chung để đáp ứng yêu cầu tránh trường hợp bị hủy các giao dịch

Trên đây là những nhận định, đánh giá về các cách giao dịch chứng khoán giúp bạn có thể trang bị thêm kiến thức để có thể tham gia vào thị trường này một cách tự tin nhất. Chúc bạn thành công!

theo chuyendong24gio.net tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: