Cách tính phí bảo hiểm du lịch trong nước như thế nào?

Mua bảo hiểm du lịch được xem là một phần tất yếu trong các chuyến đi du lịch, giúp người được bảo hiểm yên tâm hơn về các dịch vụ hoặc hạn chế được các chi phí do rủi ro du lịch mang lại. Cách tính phí bảo hiểm du lịch trong nước.

Cách tính phí bảo hiểm du lịch trong nước

Các công ty di lịch trong nước đều mua bảo hiểm cho các tour du lịch và tùy theo hãng bảo hiểm, lịch trình tour và địa điểm du lịch như thế nào mà phí bảo hiểm du lịch của bạn sẽ thay đổi linh hoạt theo.

Cách tính phí bảo hiểm du lịch sẽ  tùy vào chuyến đi mà số ngày đi mà có những điều chỉnh khác nhau. Tỷ lệ phí bảo hiểm du lịch trong nước hiện là 0,015% với hạn mức trách nhiệm bồi thường sẽ do khách hàng yêu cầu.

Việc tính mức phí bảo hiểm du lịch mà khách hàng sẽ chi trả có công thức:

Số tiền bảo hiểm = 0,015% x mức trách nhiệm bồi thường x số ngày đi x số người đi

Nếu bạn đi du lịch theo tour thì hầu hết các công ty du lịch trong nước đều đã mua cho du khách gói bảo hiểm du lịch trong nước và phí bảo hiểm sẽ được tính kèm trong giá tour du lịch. Thông thường mức phí bảo hiểm du lịch trong nước có mức 1.500 đồng/ khách/ ngày.

Bảo hiểm du lịch trong nước sẽ được chi trả cho những trường hợp thương tật, tàn tật, tử vong do tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong chuyến đi du lịch với hạn mức trách nhiệm bảo hiểm cao nhất là 10 triệu đồng/vụ.

Tùy vào phí bảo hiểm du lịch bạn đã mua sẽ có mức tiền bảo hiểm dao động từ 1 triệu – 100 triệu.

Phí bảo hiểm du lịch trong nước tỷ lệ thuận với quyền lợi của khách hàng

Tùy vào mức phí bảo hiểm du lịch mà bạn chi trả, những quyền lợi của bạn sẽ cũng được đảm bảo theo đó. Các gói sản phẩm du lịch được thiết kế tùy vào nhu cầu và đặc điểm chuyến đi của từng khách hàng mà khác nhau.

Với những tour có độ mạo hiểm cao hơn như  khám phá, leo núi, đua thuyền, vượt thác, đèo… có phạm vi được bảo hiểm rộng hơn, do đó phí bảo hiểm cao hơn và mức đền bù sẽ cao hơn.

Với những gói có phí bảo hiểm du lịch cơ bản sẽ chi trả trong các trường hợp: thương tật vĩnh viễn, tử vong do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm; chết do ốm đau, bệnh tật cùng với các chi phí y tế khác.