Mua bảo hiểm du lịch Đông Nam Á hãng nào tốt?

Hiện nay, nhu cầu du lịch, khám phá thiên nhiên, văn hóa của giới trẻ ngày càn tăng cao. Theo đó, những quốc gia có chi phí du lịch rẻ được nhiều người lựa chọn, nhất là các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong bài viết hôm nay, chuyendong24gio.net sẽ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Đông Nam Á. Mời các bạn đón xem.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Đông Nam Á

Đa phần các quốc gia ở Đông Nam Á không yêu cầu bảo hiểm du lịch gắt gao như các quốc gia châu Âu và các nước phát triển. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm du lịch chính là giải pháp bảo vệ và dự phòng tài chính khi rủi ro xuất hiện trong chính du lịch của bạn. Chính vì vậy, du không bắt buộc nhưng nhu cầu mua bảo hiểm du lịch vẫn gia tăng liên tục trong những năm qua.

  1. Lựa chọn đơn vị bảo hiểm du lịch uy tín

Với những hãng bảo hiểm du lịch uy tín, thường sẽ có độ tin cậy cao hơn. Theo đó, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhanh cho bạn khi xảy ra sự cố, đồng thời việc bồi thường cũng sẽ được thực thi nhanh chóng.

2. Mua gói bảo hiểm tùy theo lịch trình du lịch

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn du lịch theo hướng mạo hiểm, khám phá và thử thách ở các trò chơi mang tính nguy hiểm. Do đó, cần chú ý lựa chọn những gói bảo hiểm có phần mục cho các hoạt động này.

Tùy vào lịch trình và mục đích của chuyến đi du lịch (công tác, thăm thân, khám bệnh, du lịch,…) mà lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với mình.

3. Đọc kỹ nội dung bảo hiểm, điểm không bảo hiểm và thời gian bồi thường.

Hợp đồng bảo hiểm du lịch được thiết kế dựa trên chi phí, lịch trình của người mua. Do đó, các hãng bảo hiểm thường sẽ có nhiều gói sản phẩm khác nhau. Người mua bảo hiểm cần đọc kỹ nội dung bảo hiểm và các điều khoản về việc được bảo hiểm hay không để có thể chủ động yêu cầu sự hỗ trợ khi xảy ra sự cố.

4. Chú ý về thời gian bảo hiểm

Thông thường, bảo hiểm du lịch sẽ có thời hạn đền bù tối đa 30 ngày kể từ khi người được bảo hiểm du lịch kết thúc chuyến đi và về lại Việt Nam. Do đó, khi xảy ra sự cố cần chú ý thời gian và liên lạc với công ty bảo hiểm để được giải quyết, tránh tình trạng quá hạn.

5. Tham khảo các gói sản phẩm bảo hiểm tương đương từ các hãng khác nhau

Với tốc độ phát triển của bảo hiểm du lịch trong thời gian gần đây, các hãng bảo hiểm luôn có những chương trình, ưu đãi và gói sản phẩm đa dạng để thu hút khách hàng. Do đó, trước khi quyết định ký hợp đồng bảo hiểm với hãng nào thì nên tham khảo sơ qua các gói bảo hiểm khác nhau để lựa chọn gói sản phẩm tối ưu nhất, phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.