Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch uy tín, an toàn

Sự nở rộ của các công ty bảo hiểm du lịch hiện nay mang đến cho du khách cơ hội mua được bảo hiểm với chi phí hợp lý trong các chuyến đi của mình. Do đó, kinh nghiệm mua bảo hiểm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch uy tín, an toàn

  1. Tìm hiểu kỹ hãng bảo hiểm du lịch

Những hãng bảo hiểm du lịch hiện nay đang mọc lên rất nhiều với những chương trình, chính sách và gói bảo hiểm vô cùng hấp dẫn. Do đó, cần tìm hiểu kỹ, xem các review của khách hàng để nhận được Với những hãng bảo hiểm du lịch uy tín, thường sẽ có độ tin cậy cao hơn. Theo đó, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhanh cho bạn khi xảy ra sự cố, đồng thời việc bồi thường cũng sẽ được thực thi nhanh chóng.

2. Lựa chọn gói bảo hiểm dựa theo lịch trình du lịch

Tùy vào lịch trình và mục đích của chuyến đi du lịch (công tác, thăm thân, khám bệnh, du lịch,…) mà lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với mình.

Mặc khác, nhiều bạn trẻ lựa chọn du lịch theo hướng mạo hiểm, khám phá và thử thách ở các trò chơi mang tính nguy hiểm. Do đó, cần chú ý lựa chọn những gói bảo hiểm có phần mục cho các hoạt động này.

3. Xem kỹ nội dung bảo hiểm, quyền lợi và thời gian bồi thường.

Hợp đồng bảo hiểm du lịch được thiết kế dựa trên chi phí, lịch trình của người mua. Do đó, các hãng bảo hiểm thường sẽ có nhiều gói sản phẩm khác nhau. Người mua bảo hiểm cần đọc kỹ nội dung bảo hiểm và các điều khoản về việc được bảo hiểm hay không để có thể chủ động yêu cầu sự hỗ trợ khi xảy ra sự cố.

4. Thời gian tiếp nhận chi trả bảo hiểm

Thông thường, bảo hiểm du lịch sẽ có thời hạn đền bù tối đa 30 ngày kể từ khi người được bảo hiểm du lịch kết thúc chuyến đi và về lại Việt Nam. Do đó, khi xảy ra sự cố cần chú ý thời gian và liên lạc với công ty bảo hiểm để được giải quyết, tránh tình trạng quá hạn.

Ngoài các yếu tố trên, kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch cho thấy, người mua bảo hiểm nên tham khảo trước thông tin sản phẩm bảo hiểm du lịch của một số hãng bởi ngoài thông tin và quyền lợi bảo hiển khác nhau, các hãng bảo hiểm còn có những chương trình, ưu đãi và gói sản phẩm đa dạng để thu hút khách hàng.

Do đó, trước khi quyết định ký hợp đồng bảo hiểm với hãng nào thì nên tham khảo sơ qua các gói bảo hiểm khác nhau để lựa chọn gói sản phẩm tối ưu nhất, phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.