Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Mua bảo hiểm du lịch đơn giản bởi hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị chào bán và tư vấn khá chi tiết. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý một số điểm để có thể chọn được gói bảo hiểm đúng ý nhất. Tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế dưới đây.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Đối với những người đã có kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế thì một số điểm dưới đây là lưu ý không thể bỏ qua.

  1. Thời hạn hiệu lực của Bảo hiểm Du lịch bắt đầu khi nào?

Thông thường, thời hạn hiệu lực trong giấy chứng nhận bảo hiểm tối đa là 180 ngày kể từ ngày bắt đầu chuyến đi. Bắt đầu từ thời điểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và kết thúc khi hết thời hạn bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm trở về Việt Nam.

2. Có tiêu chí rõ ràng khi chọn mua bảo hiểm du lịch

Với những người có mục đích đi du lịch khám phá, thăm thân, công tác hay du học thì sẽ có những gói bảo hiểm khác nhau. Do đó, bạn cần chú ý đến những yếu tố riêng biệt như có bảo hiểm cho hoãn/hủy chuyến bay, các trò chơi mạo hiểm, các trường hợp bị mất cắp/thất lạc hành lí,…

3. Có thể đứng tên mua bảo hiểm du lịch quốc tế cho những ai?

Việc đứng tên mua bảo hiểm du lịch quốc tế có thể thực hiện giúp cho các thành viên trong gia đình bao gồm:

  • Vợ/chồng hợp pháp;
  • Con ruột/con nuôi;
  • Anh chị em ruột/ anh chị em dâu/rể;
  • Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng;
  • Ông bà, cháu, người giám hộ hợp pháp và bố mẹ kế

Tuy nhiên, các thành viên này phải cùng nằm trong chuyến đi của người đứng tên và tất cả cùng tham gia chung trong 1 hợp đồng bảo hiểm.

Người đứng tên đăng kí bảo hiểm du lịch chỉ được tối đa 5 người/đơn. Chỉ có con cái dưới 18 tuổi và vợ chồng trong gia đình thì mới được áp dụng mức phí bảo hiểm gia đình. Các cá nhân còn lại tính theo phí cá nhân. tất nhiên, giới hạn quyền lợi bảo hiểm du lịch sẽ được tính reeng cho từng đối tượng được bảo hiểm.