Không biết tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc thì về với những làng quê này

Tuy nói đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng không đâu là không có cảnh đẹp. Ngoài những khu du lịch đã quá nổi tiếng và lúc nào cũng chật chội với du khách trong ngoài nước ta nên tìm về những chốn bình yên hơn. Nếu còn mải phân vân tháng 12 nên đi du lịch ở đâu miền bắc thì hãy kéo xuống và khám phá nhé.

Thời tiết tháng 12 ở đâu miền bắc thích hợp để đi du lịch ?

Trong những năm gần đây số đợt không khí lạnh mà miền Bắc đón nhận vào tháng 12 ngày càng nhiều hơn, dự đoán tháng 12/2020 sẽ có đến 6 -8 đợt không khí lạnh. Vào khoảng thời gian từ đêm đến sáng nhiệt độ sẽ xuống rất thấp các tỉnh phía tây bắc rất có thể sẽ có tuyết và sương muối. Về lượng mưa so với các năm trước không có sự khác biệt, chủ yếu thời tiết sẽ khô hanh và mưa dông rải rác.

Hầu hết các tỉnh miền bắc đều sẽ lạnh và khô ráo trừ các tỉnh vùng núi phía bắc. Chính vì thế các tỉnh như : Phú Yên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh…rất thích hợp để đi du lịch, nghỉ mát cuối năm.

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc độc lạ nhưng vẫn rẻ ?

Nếu đã quá chán ngán các khu du lịch hay các địa điểm du lịch nổi tiếng đông đúc bạn có thể đến những ngách nhỏ hơn của du lịch Miền Bắc. Và nói đến du lịch miền Bắc người ta thường nghĩ đến những điểm đến bình dị, nhẹ nhàng, mộc mạc. Theo chân chúng tôi khám phá những địa điểm như vậy với tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc nhé :

Làng cổ Đường Lâm, Hà Nội

Có thể nhiều bạn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng không thể mường tượng được hình ảnh một làng quê chính thống tại Hà Nội là như thế nào ? Và đây – Làng cổ đường lâm sẽ cho bạn biết hình ảnh nông thôn miền bắc xưa đúng nghĩa.

Một ngôi làng với những ngôi nhà nhỏ được ngăn cắt nhau bằng những con đường nhỏ hay những khoảng sân trồng rau. Cả một vùng đều tràn ngập sắc đỏ đô của những viên ngói trân mình với gió sương đan xen chút màu xanh của cây cối trong vườn nhà. Đường xá chẳng thẳng tắp mà cứ ngoàn ngoèo uốn lượn bo quanh từng dãy nhà, từng con mương…Đúng chuẩn cây đa- bến nước- sân đình nhé.

Một điểm đặc biệt đó chính là những viên đá bạn thấy trên tường những ngôi nhà ở đây hầu hết là đá ong đấy, kể cả đá lót đường làng cũng thế. Và cũng chỉ duy nhất làng Đường Lâm mới sở hữu những kiến trúc độc đáo như vậy thôi.

Làng Nôm, Hưng Yên

Tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên có một ngôi làng cổ mang tên làng Nôm. Tất cả những đường nét kiến trúc ở đâu đều được giữ nguyên vẹn như ngày xưa mà không sửa sang bất kỳ chi tiết nào. Bạn sẽ thấy màu vàng lợt đặc trưng của cổng làng, đền, nhà quan…

Ngôi làng có tuổi 200 này là nơi gìn giữ giá trị văn hóa, gìn giữ tinh hoa làng cổ Việt. Về với làng để lòng thêm bình yên bạn nhé.

Làng Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Có thể bạn đã thấy một góc của làng đông hồ trong những bức tranh đông hồ, làng nghề cổ này vẫn luôn nổi tiếng với các sản phẩm của mình nhưng lại không thu hút du lịch cho lắm.

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu đến với làng đông hồ để đắm chìm trong các tác phẩm đã được học trước đây. Không khác gì tranh là mấy, từng đường nét kiến trúc đều uốn lượn mềm mại và cầu kỳ như vậy. Ngược dòng thời gian để tìm lại tuổi thơ bạn nhé.

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao” Hãy dại một lần và đến những địa điểm vừa rồi và đừng cứ mãi quẩn quanh trong tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc nữa ?