Dành cho những ai phân vân tháng 12 nên đi du lịch ở đâu nhật bản ?

Nhật Bản là địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người, hẳn là ai cũng tò mò đất nước có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới này có điều gì khác biệt ? Liệu Nhật Bản có là thành phố thông minh với những con người máy móc như người ta vẫn thường nói ? Thiên nhiên Nhật Bản có đẹp độc đáo như người ta vẫn ca tụng ? Theo chân chúng tôi khám phá tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Nhật bản nhé.

Nếu bạn không quan tâm tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản cũng không sao, vẫn sẽ có gợi ý cho bạn nha

Du lịch tháng 12: Đi tìm hai cung đường phượt hệt như ‘sống lưng khủng long’ tuyệt đẹp ở Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Trước khi đến với tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản bạn hãy lướt qua những điều cần lưu ý trước khi đến với quốc gia này nhé :

  • Những thực phẩm bị cấm và hạn chế : xoài, vải, ổi, cóc, quýt cam, bưởi, mít, mận, nhãn, chôm chôm, măng cụt, rau muống, ớt, cà tím, cà pháo, nghệ/gừng.
  • Tháng 12 Nhật Bản đang là mùa đông nên cần mang đủ quần áo để giữ ấm cho cơ thể
  • Ở Nhật sẽ rất khó để mua thuốc nên đem thuốc theo phòng hờ (các loại thuốc cơ bản )
  • Nên đổi ngoại tệ trước khi đi và không nên đổi USD
  • Cẩn thận khi mua đồ điện tử ở Nhật (xem có phù hợp xài ở VN không)
  • Tiếng anh ở Nhật không phổ biến và rất khó nghe, vì vậy nên chuẩn bị các phương án dự phòng.
  • Không mặc cả, không tips
  • Đi phương tiện công cộng
  • Các lưu ý khác về tập tục văn hóa.

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản đẹp cho lần đầu tiên ?

Shirakawago

Nếu nhìn sơ quan bạn sẽ nghĩ đây là một ngôi làng ở Đan Mạch với những nông trại san sát nhau, những mái nhà cao hình tam giác cân nịnh mắt và màu xanh của cây cỏ. Tuy nhiên đây thực sự là một ngôi làng cổ ở Nhật Bản được UNESCO công nhận.

Shirakawago nằm ở chân ngọn núi Haku và những mái nhà bạn đang nhìn thấy ngỡ tưởng là lợp bằng tôn nhưng thực chất kết cấu của chúng hoàn toàn là cỏ tranh. Dù là trong tháng 12 tuyết có rơi dày đặc thì ngôi làng vẫn không mất đi vẻ ấm áp của mình.

Được biết đến như là chiếc nôi của bộ truyện nổi danh thế giới Doraemon, ngôi làng cổ thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm với câu chuyện của mình. Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản thì Shirakawago không phải là một địa điểm tồi đâu.

Gero

Đến với Nhật Bản mùa đông thì không thể không trải nghiệm suối nước nóng phải không ? Một loại hình thư giãn vô cùng thông dụng ở Nhật Bản nhưng lại vô cùng hiếm gặp ở Nhật Bản. Ngâm mình trong hồ nước nước đầy kôáng chất giữa mùa đông lạnh giá thì còn gì bằng đúng không ?

Ở Nhật Bản có rất nhiều Gero với các phong cách kiến trúc khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Tuy chi phí không rẻ nhưng trải nghiệm một lần thì cũng rất đáng đó chứ.

Sapporo

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản mà bỏ qua Saporo thì thật là đáng tiếc. Để caem nhận mùa đông Nhật Bản thì nhất định phải đến Saporo bạn nhé, các trò chơi với tuyết đang vẫy gọi bạn đó.

Tháng 12 chưa là tháng Spporo được phủ một màu trắng lạnh giá nhưng cũng đủ để một người ở xứ nóng như bạn cảm nhận được mùa đông có tuyết là như thế nào ? Sang tháng 2 thì nơi này mới có nhiều lễ hội hơn nhưng khi đến đây vào tháng 12 bạn sẽ không phải chen chúc mà có thể tận hưởng cảm thanh thảnh thơi dạo quanh.