Hợp đồng bảo hiểm du lịch gồm những nội dung gì?

Hợp đồng bảo hiểm du lịch là lựa chọn của nhiều người để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong chuyến đi du lịch. Khi làm hợp đồng du lịch bảo hiểm, có những nội dung cơ bản mà bạn cần nắm để được bảo hiểm du lịch bảo vệ tốt nhất trước các rủi ro có thể xảy ra.

Nội dung của hợp đồng bảo hiểm du lịch gồm những gì?

Hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ là căn cứ để người được bảo hiểm có thể khiếu nại và nhận bồi thường với đơn vị bảo hiểm. Do đó, nội dung của hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có các thông tin sau:

1. Thông tin cơ bản

Trong phần thông tin có bản sẽ là những thông tin liên quan đến người được bảo hiểm, bao gồm: tên, số CMND, ngày sinh, số hộ chiếu và địa chỉ liên hệ.

Về phía đơn vị bảo hiểm sẽ có các thông tin về: đơn vị bảo hiểm, loại hình bảo hiểm mà mình lựa chọn, thời hạn bảo hiểm,..

2. Quyền lợi của người được bảo hiểm

Các quyền lợi bảo hiểm được bạn lựa chọn sẽ phù hợp với nhu cầu và đặc điểm chuyến đi của bạn. Song song với đó là đảm bảo các yêu cầu về các quyền bảo hiểm cơ bản như: chi phí y tế, nằm viện, thuốc men, phẫu thuật, tử vong do tai nạn, thương tật vĩnh viễn; cứu trợ khẩn cấp.

Với bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ có thêm các phần về chi phí ốm đau, tai nạn có được mở rộng điều trị khi trở về Việt Nam; hỗ trợ thêm các sự cố liên quan đến chuyến bay, hành trình bay của họ; thất lạc, mất hành lý, giấy tờ cá nhân… Ở phần này, cần chú ý mức chi phí bảo hiểm du lịch mà bạn đã bỏ ra xem có đúng như thỏa thuận chưa nhé!

3. Những trường hợp không được bảo hiểm du lịch chi trả

Bảo hiểm luôn có những điểm loại trừ trong hợp đồng, do đó bạn cần xem xét kỹ để không bị vướng những trường hợp, tình huống không được chi trả. Ví dụ như: các bệnh có sẵn, bệnh tật, tai nạn xảy ra trước hiệu lực hợp đồng; mục đích mua bảo hiểm là để đi chữa bệnh; hành động trục lợi; sinh nở, có thai; tham gia các hoạt động thể thao chuyên nghiệp; mất tích…

4. Phí bảo hiểm du lịch và thời hạn bảo hiểm

Phí bảo hiểm du lịch là số tiền đóng cho công ty bảo hiểm để mua sản phẩm bảo hiểm du lịch. Với những gói bảo hiểm khác nhau sẽ có mức phí đóng và mức bồi thường được chi trả khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình và kiểm tra các thông tin đúng với mức bảo hiểm đã mua đã ghi đúng trong hợp đồng bảo hiểm du lịch chưa nhé!