Chủ đề xem nhiều trên website www.abbankevents.com từ TOP #71 - #80 tháng 7/2022

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Nha Đam - Xem 19,305

Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ. Canh gà nấu với nha đam. Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa. Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-cac-mon-an-tu-nha-dam/

Các Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng - Xem 19,008

– Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai). – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang. – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm. 2: Thực hiện Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng. Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa. 1: Nguyên liệu – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g. – Rượu chát đỏ: 30ml. – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn. 2: Thực hiện – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút. – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cac-cach-che-bien-thit-heo-rung/

Cách Nấu Canh Chua Cá Giò - Xem 18,414

Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau. Cách chọn cá ngon để nấu canh chua Khi chọn cá nên chú ý chọn những con cá ta còn tươi sống, có phần mắt tinh anh, cầm lên chắc tay, có quẫy đạp, di chuyển nhanh nhẹn. Không nên mua những con cá đã chết, mắt đục, phần thân cầm lên mềm nhũn, không chắc tay hay không quẫy đạp, thì là cá ươn, không ngon, thịt bở, có nhiều chất bảo quản và sẽ khó đánh vảy. Một điểm dễ phân biệt cá tươi là phần hậu môn của cá sẽ rất nhỏ, nếu bị nở to thì cá đã rất ươn, ốm bệnh hoặc có khi bị tẩm ướp chất bảo quản. Cách sơ chế cá sạch hết mùi tanh Sau khi đã chọn được con cá ưng ý, tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm cá: cạo sạch...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-nau-canh-chua-ca-gio/

Cách Chế Biến Da Cá Hồi - Xem 18,216

Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận. Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như: Trứng cá hồi có những loại nào? Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao. Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi. Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A,...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-da-ca-hoi/

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lườn Cá Hồi - Xem 18,018

Lựa chọn và sơ chế lườn cá hồi đúng cách Đặc trưng của tất cá các loài cá có chứ chất trimelylamin là chất gây ra mùi tanh cho cá. Cá càng để lâu thì càng bị vi khuẩn xâm nhập khiến mùi tanh, hôi của cá nồng nặc và nặng mùi hơn. Để loại bỏ mùi tanh cho lườn cá trước hết chúng ta nên chọn mua lườn cá tươi ngon, mới nhất, không nên chọn lườn cá đã để lâu, khó khử mùi tanh mà những chất trong lườn cá đã bị phân hủy khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm. Chúng ta nên chọn có màu thịt bên trong đỏ tươi, bên ngoài da cá có màu vàng. Giữa thịt và da kết dính với nhau không dời dạc. Mỡ cá mềm nhưng không bị nhũn, nhão khi sờ tay vào. Ngửi mùi không bị thối, thiu. Lườn cá hồi đã được chọn lựa kỹ và mua về chúng ta bắt đầu sơ chế. Đầu tiên bạn lấy lượng lườn cá phù hợp cho bữa ăn gia đình. Nếu là lườn cá đã đông lạnh bạn nên bỏ ngăn xuống ngăn mát tủ lạnh cho dã...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-mon-an-tu-luon-ca-hoi/

Cách Làm Món Eggs Benedict - Xem 17,919

Mình nghĩ mọi người cũng biết hôm nay mình chia sẻ món gì rồi phải không nào? Đúng rồi, nó chính là món Egg Benedict chinh phục tất cả mọi người bởi độ hài hòa và tinh tế của nó. Vào năm 1894, một nhà môi giới ở phố Wall có tên Lemuel Benedict, bước ra từ trong men say từ tối hôm trước và yêu cầu một phần “một ít bánh mì nướng, thịt xông khói giòn rụm, hai quả trứng chần và một cái mai sốt hollandaise” tại khách sạn Waldrof ở New York. Bếp trưởng của Waldroft lúc này là Charles Ranhofer đã sáng tạo và gây ấn tượng cho không chỉ thực khách mà cả ông chủ của mình. Oscar Tschirky, người chủ khách sạn, đã quyết định thêm nó vào thực đơn bữa sáng và bữa trưa của mình sau khi thay thế thịt xông khói Canada cho bacon thường và thay English Muffin cho bánh mì thường. Và kể từ đó, bữa sáng này trở nên nổi tiếng và toả sáng khắp mọi bàn ăn trên thế giới. Có thể nhìn qua đây chỉ là món Bánh mì, trứng và thịt xông khói, cùng thêm ít...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-eggs-benedict/

Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Ngải Cứu - Xem 17,820

Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2020 Đăng: 06/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 1071 1 con cá rô phi khoảng 700g 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn. 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hắc xì dầu, – Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn. – Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng. – Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín. – Phi hành...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-ca-ro-phi-hap-ngai-cuu/

Cách Làm Món Thịt Rang Hành Khô - Xem 17,820

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn của gia đình. Gà có thể chế biến ra nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Có thể là kho, luộc, nấu cháo, rang, nướng, làm gỏi hoặc nấu lẩu tùy ý. Chính bởi sự tiện lợi, giàu dinh dưỡng mà món thịt gà luôn là thực đơn hàng đầu của mọi nhà. Hôm nay, hãy thêm vào danh sách ăn uống của gia đình với cách làm gà ranghành khô đơn giản như sau. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến nhiều người yêu thích. Nguyên liệu làm gà rang hành khô Thịt gà ta. Hành khô. Một vài phụ gia khác: Tỏi, gừng, ớt, rượu trắng, tiêu,… Các gia vị thông thường: Đường, muối, nước mắm, bột nêm, dầu ăn,… Chọn mua thịt gà ta bởi loại gà này ăn sẽ có độ thơm ngon và thịt chắc hơn, dai hơn. Do vậy hầu như các món ngon chế biến từ gà thì luôn ưu tiên chọn gà ta. Nếu mua không được thì chị em có thể thay thế bằng loại gà khác nhưng chắc chắn thành phẩm sẽ kém...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-thit-rang-hanh-kho/

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Lô Hội - Xem 17,721

Cây lô hội (aloe) được biết đến ở Việt Nam với nhiều tên gọi như nha đam, long tu… Được ví như một thứ “thần dược” trong việc làm đẹp, thứ nhựa được chiết xuất từ lá cây vừa có tính giữ ẩm, vừa có khả năng sát trùng. Cây lành tính, thích hợp với mọi loại da. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc làm đẹp từ loài cây này Làm trắng da: Dùng 20g lá lô hội, 200g bí đỏ (bỏ vỏ và hột) xắt thành miếng nhỏ cho vào 150ml rượu trắng và nấu chín, xay nhuyễn. Xoa hỗn hợp này lên mặt, rồi rửa lại bằng nước sau 20 phút. Bài thuốc có tác dụng làm sáng da, giữ ẩm, giúp da trở nên mịn màng trắng trẻo hơn. Xóa vết đồi mồi: Giã nhỏ lá lô hội, lọc bỏ bã, lấy nước bôi lên vùng da bị đồi mồi từ 6-8 tuần vết đồi mồi sẽ mờ đi. Cách làm này còn giúp da trẻ lại. Trị mụn: Xay nhỏ lá lô hội tươi. Rửa sạch vùng da bị mụn rồi đắp hỗn hợp lô hội lên. Sau 20-30 phút thì rửa sạch mặt bằng nước...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-mon-an-tu-cay-lo-hoi/

Cách Làm Món Trứng Rán Bằng Tiếng Anh - Xem 17,622

Cá rán có tên tiếng anh là Fried Fish là một món ăn thường gặp trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Cá là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với bữa cơm hằng ngày trong các gia đình ở Việt Nam với nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như hương vị thơm ngon. Instructions make – Cách làm cá rán bằng tiếng anh từ Massageishealthy Step 1: Combine fish sauce with all of the minced ginger. Set aside. If cooking whole fish, cut 5 deep cuts into flesh on both sides, lightly season with salt. If a fillet, lightly season with salt. Choose either method below. Step 2: Preheat pan to medium/high, add enough oil to cover whole bottom, lightly coat entire fish with cornstarch, and gently lay into the hot oil. It should sizzle gently, cook for about 8 minutes each side or until golden brown. Step 3: For the fillet, cook skin side down for 4 minutes first, and finish with flesh side in the pan for 2 min. Take out and rest on a plate. Step 4: Remove excess oil from pan, add sesame oil, and toss in bok choy and 1 tbsp of fish sauce. Cook for...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-trung-ran-bang-tieng-anh/

Chủ đề xem nhiều trên website www.abbankevents.com từ TOP #71 - #80 tháng 7/2022